ข้ามไปยังเนื้อหา

British Rock Symphony


เคยเห็นงานสดุดีก็หลายหน ตอนแรกอาศัยบารมีคนมาเล่นมาดึงดูดคนฟัง (นอกเหนืองจากบารมีของศิลปินที่ได้รับการยกย่อง) แต่ช่วงหลังดูเหมือนวงอะไรที่มีอายุยืนยาวหน่อยก็ได้รับการสดุดี ทั้งที่คนฟังวงกว้างแทบไม่ได้รู้จักเพลงอะไรเลย แต่ก็มีกลวิธีหากลยุทธ์เรียกร้องความสนใจจากผู้บริโภคหลากหลายมากขึ้น

ซีรีย์ บริติชร็อกซิมโฟนี (British Rock Symphony) มีจุดเด่นที่นำวงออเคสตรามาบรรเลงเพลงคลาสสิกร็อก เป็นหนึ่งในบรรดางานที่ไม่รู้ว่าจะชมดีหรือเปล่า? คือมีความรู้สึกอยู่อย่างว่าเวลาเอาออเคสตรามาใช้ห้คนฟังรู้สึกว่ามันยิ่งใหญ่บางทีลืมเนื้องานที่ออกมา อย่างเช่น เอสแอนด์เอ็ม ของ เมทัลลิกาที่ฟังแล้วยังไงก็ไม่ได้รู้สึกว่าดีกว่าการนำเสียงคีย์บอร์ดมาเสริมเลย เพราะเพลงต้นฉบับไม่เอื้อมาแต่แรก แถมการเรียบเรียงก็ยังเน้นสมาชิกสี่คนของวงอยู่

แต่ บริติชร็อกซิมโฟนี ได้เปรียบกว่า การเรียบเรียงดนตรีออกมาในระดับดีเยี่ยมและที่สำคัญคือเห็นพวกเขาเล่นกันอย่างสนุกสนานพอควร และเป็นงานรวมดาราอีกงานหนึ่งที่ได้เห็นคนมีชื่อเสียง เช่น อลิซ คูเปอร์ โรเจอร์ ดาลต์ลี แกรี บรุกเกอรื และ พอล ยัง เป็นต้น มาเล่นดนตรีในเวทีเดียวกันเป็นเรื่องน่าสนใจก็ถือว่าคุ้ม นักร้องคนอื่นอาจจะไม่ค่อยคุ้นชื่อเท่าไหร่ แต่ทุกคนทำหน้าที่ของตัวเองได้เยี่ยมยอดมาก

เพลงที่เอามาเล่นก็เป็นเพลงเก่าของ เดอะบีตเทิลส์ เดอะโรลลิงสโตนส์ เลดเซพพลิน และเดอะฮู เป็นหลัก มองในแง่บวก นี่คือการนำเอาประวัติศาสตร์ร็อกของอังกฤษกลับมาปัดฝุ่นได้อย่างมีชีวิตชีวา เสียงซิมโฟนีให้ความหรูหราอลังการอยู่แล้ว เมื่อได้นักร้องเพลงร็อกที่เคยสร้างตำนานอย่าง โรเจอร์นักร้องนำวงเดอะฮู และ แกรี บรุกเกอร์ นักร้องนำวงโพรคัลฮารัมมาเป็นแขกรับเชิญได้สีสันการร้องที่เป็นร็อกร้อนแรง ยิ่งใหญ่ดูสง่างาม

Track Listing:-

 1. Jumpin’ Jack Flash
 2. Imagine
 3. Blackbird
 4. Come Together
 5. Kashmir
 6. Norwegian Wood
 7. Street Fighting Man
 8. 5:15
 9. Ruby Tuesday
 10. Stairway to Heaven
 11. Conquistador
 12. A Whiter Shade of Pale
 13. Let It Be
 14. Pinball Wizard
 15. You Better You Bet
 16. Who Are You
 17. A Little Help From My Friends
No comments yet

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: