Isacaarum: Cunt Hackers


บริษัทดาร์กแองเจิลคงยังรักษามาตรฐานในการนำเสนอผลงานให้ชาวกระโหลกเหล็กได้มีโอกาสรับฟังงานดีที่โดนมองข้ามไปอย่างสม่ำเสมอ แม้ว่าบางครั้งจะเงียบไปให้ใจหายเล่นว่าจะม้วนเสื่อกลับบ้านไปแล้วหรือเปล่า? ค่าที่งานแต่ละชุดแทบจะเป็นวงดนตรีที่ไม่ค่อยดังในวงกว้างเอาเสียเลย

ถ้าหากติดตามพวกซีนใต้ดินก็อาจจะรู้จักกันบ้างว่าแต่ละวงที่พวกเขานำเสนอมาให้เราฟังค่อนข้างจะเป็นวงดนตรีที่มีฝีมือมากพอตัว ช่วงปีสองปีที่ผ่านมาวงการดนตรีเดธเมทัลไม่ค่อยมีอะไรกระเตื้องจากที่เป็นอยู่ซักเท่าไหร่นัก หลังจากที่กระแสดนตรีเมโลดิกเดธเมทัลและความนิยมในการร้องทู-โทนมาสร้างความกระชุ่มกระชวยได้ระยะหนึ่ง หลังจากนั้นก็เงียบไปไม่ค่อยมีอะไรน่าตื่นเต้น ใครจะชอบก็ชอบไปเหมือนเดิม บ้างก็เสาะแสวงหาวงดนตรีชื่อไม่ค่อยคุ้นหูมาทักทายโสตประสาทเล่น ซึ่งคิดว่าในจุดนี้ทางดาร์กแองเจิลหามาตอบสนองได้ แล้วงานส่วนใหญ่ก็จะอยุ่ในระดับมาตรฐานค่อนข้างวางใจได้ เสียแต่ไม่ค่อยจะเป็นที่รู้จักกันเท่านั้นเอง อย่างเช่นอิซาคารัมที่จะแนะนำกันนี่ละ เรียกได้ว่าเป็นวงดนตรีที่ไม่ค่อยจะรู้จักกันเท่าไหร่ แต่ในแวดวงเดธ / ไกรนด์ ของสาธารณรัฐเช็คนั้นถือได้ว่าพวกเขาเป็นวงหัวหอกของวงการเดธ/ไกรนด์ของที่นั่น และกำลังจะไต่เต้าสู่ระดับโลก

ช่วงหลังทางดาร์กแองเจิลออกงานแบบนี้มามากจนทำให้เห็นใจปนเป็นห่วงขึ้นมาตงิด ๆ ว่ามีโอกาสหายสาบสูญไปก็เป็นได้ ขืนยังหาวงที่ “ขาย” ไม่ได้มาออกบ่อย ๆ ถึงแม้จะชื่นชมที่ช่วยเอางานดี ๆ มาให้เรารู้จักกันในราคาไม่แพงมากนัก แต่ก็อยากให้ขายได้ด้วยจะได้มีความสมดุลกันหน่อย ไม่งั้นเดี๋ยวหายเงียบไปเลยจะยุ่ง จะยิ่งหางานเมทัลใต้ดินดี ๆ มาฟังลำบากมากกว่านี้

พูดถึงในด้านของดนตรีแล้วทำได้เนี้ยบมาก ความเอะอะโครมครามของดนตรีอยู่ในระดับเลือดสาดกระจาย ฝีมืออยูในระดับแนวหน้า คำจำกัดความที่ดีที่สุดสำหรับไอ้พวกนี้ก็คือ “กามวิตถาร” แต่หน้าปกสวยมากนะ ดูคลาสสิก และแฝงความหมายให้ได้คิดกันลึก ๆ แต่พอฟังเพลงพร้อมกับกางปกเทปอ่านเนื้อตามไปด้วย อ้าวววววววววววววววววว ไม่แฝงเลย กามวิตถารกันเน้น ๆ แบบไม่มีเรื่องอื่นมาปะปน ไอ้พวกนี้มันโคตรจะลามกเลย ลองดูชื่อเพลงโดยยังไม่อ่านเนื้อหาข้างในก่อนเป็นไร “อะนัลราสเซีย” หรือ “ทีนเอจคันต์เพาเวอร์เพลย์” เป็นไงกันมั่งกับชื่อเพลงแบบนี้ เนื้อหาก็เป็นแบบนั้นแหละ ค่อนข้างจะเน้นเรื่องราวแบบนี้อย่างไม่แฝงเร้นเลย ภาคดนตรีแน่นหน้า กีตาร์ชำแรกรูขุมขนบดขยี้ กลองก็กระหน่ำแบบลืมตาย แต่เนื้อหา…..วิปริตจิตวิปเลี้ยวมาก

ภาคดนตรีดีมากเป็นไกรนด์ / เดธเมทัล ที่ต้องบอกว่ายอดเยี่ยมมาก ถึงแม้ว่าเนื้อหาจะออกทะแม่งอยู่ รับรองว่าไอ้พวกนี้มีอนาคตสดใสแน่นอน

Published by Friday I am in Rock

Lover and Hater, A profound liar of all time.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: