R.I.P. Randy Castillo


18 ธันวาคม ค.ศ. 1950 – 26 มีนาคม ค.ศ. 2002

ข่าวเศร้าสำหรับแฟนเพลงมอตลีครู แรนดี คาสทิลโล มือกลองของวงเสียชีวิตแล้ว

แรนดี คาสทิลโล หรือ แรนโดอลโฟ ฟรานซิสโก คาสทิลโล อดีตมือกลองวงออสซี ออสบอร์น เข้ามาแทนทีทอมมี ลี ในวงมอตลีครูตั้งแต่ปีค.ศ. 1999

 

แรนดีเริ่มมีชื่อเสียงจากการเป็นมือกลองวง เดอะโมเตลส์ จากนั้นเข้ามาอยู่วงกึ่งซูเปอร์กรุ๊ป ยูเอสเอสเอ ซึ่งมีพีต โคมิตา (อดีตวงชีปทริก) บ็อบ เจมส์ (อดีตนักร้องนำวงมอนโทรส) ริก วิลสัน (อดีตมือเบสวงวัมบลีส์ แต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่

เขามาเล่นให้ลิตา ฟอร์ด ช่วงอัลบั้ม แดนซิงออนดิเอดจ์ ปีค.ศ. 1984 ซึ่งทำให้เขาได้รู้จักนิกกี ซิกซ์ ซึ่งกำลังคบหากับลิตาในช่วงนั้น เมื่อทัวร์จบลง เขาได้รับโทรศัพท์จากทอมมี ลี มือกลองวงมอตลีครูให้ไปลองทดสอบฝีมือเล่นกับออสซี ออสบอร์น แต่เขาก็ไม่ได้ไปทดสอบฝีมือเพราะประสบอุบัติเหตุขาหักเสียก่อน

แรนดี คาสทิลโล คนซ้ายสุด สมัยร่วมงานกับออสซี ออสบอร์น
แรนดี คาสทิลโล คนซ้ายสุด สมัยร่วมงานกับออสซี ออสบอร์น

อย่างไรก็ตาม หลังจากขาเขาเป็นปกติไม่กี่เดือน เขาก็ได้รับโอกาสให้ไปเล่นกับออสซี ออสบอร์น และอยู่กับวงออสซีถึง 10 ปี บันทึกเสียงอัลบั้ม อันติเมตซิน เป็นต้นมาจนถึงปีค.ศ. 1995 เมื่อออสซีบอกว่าจะขอ “เกษียณ” เขาก็ไปเล่นกับอีกหลายวง มีงานหลายอัลบั้ม และมาเข้าร่วมวงมอตลีครูในปีค.ศ. 1999 ฝากผลงานไว้ในอัลบั้ม นิวแทตทู

motley-crue-2000

ข่าวว่า หลังจบการแสดงกับวง เอซูล ซึ่งเป็นวงไซด์โปร์เจ็คต์ของเขาที่เดอะแคตคลับในฮอลลีวู้ด เขารู้สึกไม่ค่อยสบาย จึงนั่งแท็กซีไปโรงพยาบาลซีดาร์ไซไน และเขาต้องรักษาตัวเร่งด่วนเมื่อแพทย์ตรวจพบว่าเขามีปัญหาบริเวณลำไส้เล็กส่วนปลาย

เมื่อพักรักษาตัวพักพื้นจากการผ่าตัด เขาพบก้อนเนื้อเล็ก ๆ บริเวณขากรรไกร ซึ่งวินิจฉัยว่าเป็นส่วนที่โตเป็นมะเร็ง จึงต้องรักษาตัวจากมะเร็ง แต่สุดท้ายเขาก็เสียชีวิตในวันที่ 26 มีนาคม ค.ศ. 2002

1 ความเห็น

  1. ทุกครั้งที่ผมฟังบทเพลงในอัลบั้มเก่าๆ ของคุณลุง Ozzy Osbourne ผมยังคงนึกถึงฝีมือการตีกลองของพี่ Randy Castillo อยู่ไม่เคยลืมครับ, คนเก่งและคนดีบางคนมักถูกสวรรค์มาเรียกตัวกลับไปเร็ว ราตรีสวัสดิ์ครับ

    Liked by 1 person

ให้ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.