หมวดหมู่
Listening Diary

Tu Carne: …me quedo con tu dolor!


ไม่ผิดหวังแลไม่มีอะไรเกินจากที่คาดหวังไว้ ท่อนริฟฟ์อันสากกระด้าง การกระแทกกลองอย่างรัวเร็ว ต่างเป็นสิ่งที่ควรจะได้สดับอยู่แล้ว


โอ… ฤๅดนตรี Death Metal จะลาลับดับสูญไปจากบ้านแลเรือนของเราจริงหรือไฉน?  ก็เมื่อไม่นานเกินทศวรรษมานี้ยังมีท่าทีกระหือรือ ราวกับว่าจะมีการเคลื่อนไหวอภิวัฒน์อย่างน่าอนุโมทนา ดูระริกระแร่มากันขนานใหญ่.

แล้วนี่ไฉนจึงแทบสาบสูญไปจากวงการ เหลือให้พบพานเพียงไม่กี่คณะ. จนเกิดปริเทวนาเป็นที่ยิ่ง เกรงว่ากรุงเทพทราวดีศรีอโยทยา จะสิ้นไร้ Death Metal เป็นแน่แท้. อย่าว่าแต่บ้านเราเมืองเราเลยเหล่ากะโหลกเหล็กทั้งหลาย ชั้นแต่สังคมสากลโลกเองก็ดูจะไม่ต่างกันนัก ปรัตยุบันนี้ต่างอ้างว้างวังเวงราวกับป่าช้าในยามรัตติกาลที่ฝูงปิศาจพากันกลับนรก!! อา.. ฤๅว่าความรุ่งโรจน์โชติช่วงไพศาลของ Death Metal  จะไม่ต่างไปจากลมที่ผายออกจากรูทวารเบื้องต่ำ ส่งกลิ่นเหม็นคละคลุ้งเพียงชั่วครู่ก็จางหาย?

ก็แลหลังจากขบวน Melodic Death พากันย่ำเท้าสร้างรอยให้กระแสดนตรี Death Metal  ได้คึกคักกันแล้ว ดูเหมือนความสงบจะเข้ามาเยี่ยมเยือน หาได้มีกระแสดนตรีแบบใดเรียกความสนใจจากวงกว้างได้อีก Death Metal  ต่างพากันหลบไปอยู่ใต้พื้นพสุธาอย่างที่เคยเป็นมาอย่างสงบเสงี่ยมเจียมตน โดยมีเหล่าทูตมรณะสร้างสาสน์สืบต่ออย่างไม่ย่อท้อ ดังเช่น Tu Carne เป็นต้นซึ่งหลังจากได้สดับแต่ต้นจนปลายแล้วก็หมายใจได้ว่า Dark Angel คงไม่ได้ผลประโยชน์ตอบแทนในรูปธนบัตรกลับคืนเป็นกอบเป็นกำโดยแน่แท้  จะได้รับก็แต่คำแซ่ซ้องสรรเสริญจากสาวกกะโหลกเหล็กผู้ยึดมั่นถือมั่นทุกลมหายใจเข้าออกเป็นดนตรี metal สายพันธุ์มรณาที่จะเยินยอชื่นชม ทำได้ในหลักพันก็น่านับว่าประสบความสำเร็จแล้วกระมัง.

Tu Carne เป็นใครมาจากไหนไม่ค่อยแน่ใจนัก ดูเหมือนว่าจะเป็นสเปน ตามที่ทราบโดยหยาบๆ ก็คือสมาชิกจากวงดนตรีแนว Brutal Death / Grindcore  2 คณะมาร่วมมือกัน ฉะนั้นก็หวังใจได้ว่าจะได้สดับดนตรีในสายพันธุ์ brutal / grind มันผู้ใดหวังจะได้เสพรสดนตรี pop หวานแหวว rock แต๋วแม่เจ้าเอย คงต้องขยับบั้นท้ายออกห่างโดยพลัน เห็นจำเพาะแต่หน้าปกอันคลุมเครือแต่มั่นใจได้ว่าโฉดร้ายก็คงนึกถึงดนตรีภายในงานชุดนี้ได้โดยง่าย…กับดนตรีที่เลือดสาดกระจายจะมีอะไรมากไปกว่านี้ฤๅไม่?

ไม่ผิดหวังแลไม่มีอะไรเกินจากที่คาดหวังไว้ ท่อนริฟฟ์อันสากกระด้าง การกระแทกกลองอย่างรัวเร็ว ต่างเป็นสิ่งที่ควรจะได้สดับอยู่แล้ว แต่จะให้บอกว่านี่เป็นงานชั้นเลิศ สาวกกะโหลกเหล็กคนใดไม่ได้ครอบครองจะเกิดอาการทุรนทุรายก็หาได้เป็นเช่นนั้นไม่ ลักษณะของดนตรีโดยทั่วไปยังอยู่ในระดับเฉลี่ย เสียงร้องที่ระคายหู เพราะว่าใช้ effect ช่วย แต่ก็อย่างว่า วง brutal / grind ส่วนใหญ่ก็ใช้วิธีนี้ทั้งนั้นแหละ แต่ถ้าจะถามความเห็นอย่างเป็นจริงเป็นจัง ก็ให้เวทนาเสียว่างานชุดนี้ท่าทางจะเป็นที่รู้จักเฉพาะกลุ่ม ยังไม่มีเสน่ห์เพียงพอจะเปล่งประกายให้คนที่ไม่รู้จักมาผูกจิตพิศวาสได้   จุดเด่นที่เป็นข้อดีก็คือพวกเขาทำเพลงกันค่อนข้างกระชับ และบรรเลงกันสั้นๆ ตามสไตล์ grind ที่จะไม่เยิ่นเย้อให้เสียเวลา ฝีมือแต่ละคนอยู่เกณฑ์ดี แถมรู้สึกว่าวงนี้จะเป็นวงดนตรีที่มีอารมณ์ขันแบบร้ายๆ อยู่พอควร น่าสนใจสำหรับคนที่ชอบ brutal / grind โดยเฉพาะ.

Track Listing:

 1. Tu Dolor
 2. Medio Podrido
 3. Mi Primera Autopsia
 4. Su Diaro
 5. Horror
 6. Cuerpo Muerto
 7. El Olorde La Muerte
 8. Mendigo Psicopata?
 9. Cara Data Vermibus
 10. Esta Extrana Pasion
 11. Tan Solo Voy A Empezar
 12. Mugre
 13. El Hambre No Espera
 14. Putrefacto
 15. Esto Es Real
 16. El Masturbador
 17. Anatomia III
 18. Te Espero En La Fosa Comun
 19. No Will To Change
 20. D.H.E.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.