ข้ามไปยังเนื้อหา

Frost: Raise Your Fist To Metal


ไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ว่าอะไรเป็นสาเหตุให้แจ็ค ฟรอสต์ออกมาทำงานในนามฟรอสต์ทั้งที่เพลงออกมาไม่ต่างจากงานในนามเซเวนวิชส์เลยแม้แต่น้อย เพียงแค่เริ่มเพลงแรก “สเตย์” ก็ออกมาในเส้นทางเดียวกับเซเวนวิชส์แทบแยกไม่ออก เพียงแค่เปลี่ยนเสียงร้องมาเป็น แฮร์รี เฮสส์ (จากวงฮาเรม สคาเรม) เท่านั้นเอง ยิ่งในระหว่างที่ได้ฟังงานชุดนี้ได้ฟังงานชุด พาสเซจทูดิอัทเธอร์ไซด์ (Passage To The Other Side) ในเวลาไล่เลี่ยกันด้วยยิ่งเป็นเรื่องที่ที่ทำให้เกิดความรู้สึกเหมือนว่าฟังเพลงของวงเดียวกันซ้อนๆ สองอัลบั้ม

ดนตรีของเซเวนวิชส์กับฟรอสต์ไม่ค่อยต่างกันเท่าไหร่ จะว่าไปดนตรีเพาเวอร์เมทัลมีอะไรหลายอย่างซ้ำรอยกันอยู่แล้ว แทบไม่ค่อยฉีกแนวแตกต่างกันเท่าไหร่ ยิ่งเมื่อได้ฟังท่อนริฟฟ์แบบเดียวกัน ท่อนโซโลแบบเดียวกัน เลยยิ่งรุ้สึกว่าแยกกันไม่ออกเข้าไปอีก ยกเว้นเสียงร้องเท่านั้นที่มีความแตกต่างให้รับรู้ ยิ่งเพลง “เดอะเชส” ยิ่งแล้วใหญ่ นเป็นเพลงในแบบเซเวนวิชส์ไม่ผิดเพี้ยน เฮ้อ….เซ็งหัวใจ… แต่อย่างน้อยก็มีเพลง “เดอะแมนไอแอม” ที่มีท่วงทำนองติดหูง่าย แบบป็อปเมทัลยุค 80 สมัยที่แฮร์แบนด์กำลังรุ่ง ถึงไม่ใช่บัลลาดแต่ฟังรอบเดียวก็ติดหู ไม่แรง ไม่อ่อน กำลังดี

ก่อนที่จะกลายเป็นความผิดหวัง หาเรื่องดี ๆ มาพูดถึงดีกว่า อย่างน้อยงานนี้ก็ได้ฟังเสียงร้องของนักร้องและนักดนตรีรับเชิญหลายคน คือ กอนโซ ซานโดวาล (วงอาเมอรด์เซนต์ และไลฟ์อาฟเตอร์เดธ) จอห์นนี ดี (วงโดโร บริทนีฟ็อกซ์ เวย์สเต็ด), ไมค์ ดูดา (วอส์ป) โจอี วีรา วงอาเมอรด์เซนต์ เฟทส์วอร์นิง เซเวนวิชส์) บิลลี ไชลด์ (บรีทนีฟ็อกซ์) ไมค์ เลอพอนด์ (ซิมโฟนีเอ็กซ์) แฮร์รี เฮสส์ (ฮาเร็มสคาเร็ม) บ็อบบี ลูคัส (โอเวอร์ลอร์ด) โจ โคมู (แอนนิฮิเลเตอร์ โอเวอร์คิล) สตีฟ บรวน (แอสลาน) แจ็ค เอ็มริค (ไลฟ์อาฟเตอร์เดธ) ร็อบ ร็อก (อิมเพลลิเทอรี วอริเออร์) แถมยังได้ฟังเพลงสนุก ๆ อย่าง “แล็กออฟคอมมิวนิเคชัน” เพลงเก่าของแร็ตต์ด้วย เล่นได้หนักแน่นดีเหมือนกันถึงแม้ว่าเสียงร้องของแจ็ค เอ็มริคจะไม่ค่อยเข้ากับเพลงเหมือนกับที่สตีเฟน เพอร์รีเจ้าของเสียงร้องดั้งเดิมทำเอาไว้

ถ้าชอบเพาเวอร์เมทัลตามแบบเซเวนวิชส์ก็ฟังกันได้ ถ้าไม่ชอบเพลงแนวนี้อยู่ก่อนก็ไม่ต้องฟัง ไม่มีอะไรใหม่ และถ้าไม่มีนักดนตรีรับเชิญมามาร่วมงานหลายคนนี่ไปฟัง พาสเซจทูดิอัทเธอร์ไซด์ น่าจะเข้มข้นกว่า

Track List:-

  1. Stay
  2. The Chase
  3. Brotherhood Of Lies
  4. What’s Left
  5. The Man I Am
  6. Nippin At Your Ear
  7. What I Say
  8. Fight Fire With Fire
  9. Slow Burn
  10. Lack of Communication

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: