Scorpions: Unbreakable One Night in Vienna


ใครที่ได้ไปดู Scorpions แสดงสดที่อิมแพ็คอารีนาก็คงจะยังจำเซ็ทลิสต์ ใน วีซีดีนี้ได้ นี่เป็นงานแสดงสดชุดเดียวกับที่มาแสดงในบ้านเรา แน่นอนว่าการดูผ่านจอโทรทัศน์มันไม่มันส์เท่ากับไปดูการแสดงสดๆ แต่อย่างน้อยมันก็เป็นเหมือนที่ระลึกให้จำถึงวันอันสนุกสนานได้

อันที่จริงไม่ค่อยปลื้มกับงานของ Scorpions ในยุคเก้าสิบสักเท่าไหร่ หลังจากอัลบั้ม Crazy World แล้วก็ไม่มีงานชุดไหนที่ทำให้รู้สึกชอบพวกเขามากนัก จนกระทั่งถึงงานชุด Unbreakable ที่ต้องคารวะในฝีมือและความพลังที่ยังเต็มเปี่ยม

และในคอนเสิร์ตก็จะมีทั้งเพลงจากอัลบั้ม Unbreakable และจากงานเก่าๆ ที่แฟนเพลงคุ้นเคยกัน ได้เห็นการแสดงที่ต้องบอกว่าพลังยังเหลือเฟือ แต่ละคนยังคงมีไฟและรู้สึกสนุกในการเล่น แค่นี้ก็ถือว่าได้ใจไปมากแล้ว

บทเพลงระดับคลาสสิก ที่เน้นไปในทางร็อกขนกันมากระหน่ำกันเป็นระยะๆ  เซ็ทลิสต์นี้จะดีมากก็ตรงที่พวกเขาเน้นกันที่เพลงร็อกกันเป็นหลัก เสียงร้องของ เคล้าส์ ไมน์ยังคงยอดเยี่ยม ไม่มีตก แล้วลีลาการหวดกีต้าร์ของ รูดอลฟ์ เชงเกอร์ก็ยังคงสุดซ่าส์ เต็มเปี่ยมไปด้วยพละกำลัง ตรงนี้ทำให้รู้สึกชอบขึ้นมาเป็นพิเศษ เพราะว่าวง Scopions แทบจะกลายมีอิมเมจแบบหวานแหวว ไปเสียแล้วในบ้านเรา หลังจากมีแต่การรวมเอาเพลงบัลลาดมาขายจนไม่รุ้กี่รอบต่อกี่รอบ

ใน เซ็ทลิสต์ นี้มีทั้งเพลงร็อกเก่าๆ อย่าง “Rock You Like a Hurricane”, “Black Out”, “Big City Night” อันสุดฮิตจากทศวรรษแปดสิบ และเพลงบัลลาดขาดไม่ได้อย่าง “The Wind of Change” และ “Holiday”  รวมกับเพลงใหม่ๆ จากอัลบั้มล่าสุดแทรกเข้ามาประปรายให้รู้ว่ามีทั้งใหม่และเก่าที่ยังขายได้ ไม่ได้อาศัยบารมีเดิมหากินอย่างเดียว

การแสดงของพวกเขาใช้ได้ ไม่มีปัญหา ด้วย อันนี้มีข้อติเล็กน้อยตรงการมิกซ์ อย่างในเพลง “Black Out” นี่ เสียงกีต้าร์โซโล่แทบจะไม่ได้ยิน มีเสียงริฟฟ์ กีต้าร์กลบหมด และอีกอย่างก็คือหา โบนัส แทร็คในงานชุดนี้คือ “Remember the Good Time” (live in German) ไม่เจอ ก็กำลังงงๆ อยู่เหมือนกันว่าทำไมถึงหาไม่เจอ แต่มีแปะไว้ที่ปกว่ามีอยู่ด้วย

ถ้ามีสตางค์หน่อย แนะนำให้ซื้อในแบบดีวีดีนอกจากภาพจะดีกว่านี้เยอะแล้ว ยังมีสารดดีเรื่องราวของวงความยาวชั่วโมงกว่าๆ ให้ดูอีก

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.