Last Autumn’s Dream: Winter in Paradise


จำวงลาสต์ออทัมน์สดรีมได้มั้ย? วงนี้เคยมีอดีตสมาชิกวงยุโรปถึงสามคนเป็นตัวชูโรง และสร้างงานแบบเมโลดิกฮาร์ดร็อกออกมาได้ถูกใจคนยุค 80 กันถ้วนทั่ว แต่ตอนนี้ สมาชิกทั้งสามกลับไปรียูเนียนยุโรปเหมือนเดิม ทิ้งให้มิเกล เออร์แลนด์สัน (นักร้องนำ) ประคองวงกันต่อไป อย่างไม่ทำให้แฟนเพลงดั้งเดิมผิดหวัง เพราะจะว่าไปแล้วมิเกลเป็นแกนหลักสำคัญของวงมาแต่แรกแล้ว 

อัลบั้มวินเทอร์อินพาราไดซ์เป็นอัลบั้มที่สามของทางวง (แต่ไม่ได้ฟังอัลบั้มที่สอง) สมาชิกในชุดนี้ก็มี แอนดี เมลเซ็ค อดีตมือกีต้าร์จากวงแฟร์วอร์นนิงวงแนวฮาร์ดร็อก/แฮร์แบนด์จากเยอร์มัน ส่วนมือเบสและมือกลองเป็นอดีตสมาชิกวงทาลิสแมนของนาย เจฟฟ์ สก๊อต โซโตทั้งคู่ คือ มาร์เซล จาค็อบ (เบส) กับ เจมี บอร์เกอร์ (กลอง) ทีมนี้ฝีมือในการผลักดันบทเพลงสายฮาร์ดร็อกออกมาได้ไม่น่าเป็นห่วง ประสบการณ์และชื่อเสียงในอดีตของแต่ละคนรับประกันผลงานได้

งานนี้ยังเป็นเอโออาร์เหมือนอย่างที่เคยเป็น และทำได้เข้าขั้นดี ยิ่งเพลงหวานอย่าง “มายฮาร์ตคีปส์สทอลลิง” หรือ “เอ็กโคส์ฟรอมเดอะพาสต์” ยังเป็นเป็นเพลงซึ้งออกมาได้น่าฟังดีไม่มีสะดุด  “ไอดอนท์วอนนาเฮิร์ตยู” ก็ใช้เสียงอคูสติกกีตาร์ประกอบงดงาม คือถ้าพูดถึงฝีมือกีตาร์ของแอนดี อาจจะไม่ถึงกับเลอเลิศอะไรนัก แต่คุมท่วงทำนองได้ดีเหมาะสมกับบทเพลง การเล่นกีตาร์ออกจะเป็น โอลสคูลตามยุค 80 เป๊ะ ใครที่ชอบยุค 80 ไม่ผิดหวัง คือไม่ถึงกับเป็นกีตาร์ฮีโร แต่ก็รู้จักเสริมสร้างการเล่นให้เหมาะสมกับดนตรี

ส่วนเพลงเร็วก็ออกมาในแบบที่คาดหวัดเอาไว้ ทั้ง “ออลไอวอนท์อิสร็อกแอนด์โรล” ก็เป็นเพลงที่สนุกลงตัวไม่ถึงกับโหดเหี้ยมเกรี้ยวกราด หรือว่าเน้นความสนุกสนานจนเลยเถิด  บทเพลงส่วนใหญ่ก็จะเป็นแบบนี้ คือเป็นเพลงที่คาดเดาทิศทางง่าย เพราะว่าบทเพลงไม่ได้ฉีกแนวออกไปจากที่เคยได้ยินกันมา แต่ว่ามีความลงตัวเหมาะสำหรับคนที่ชอบดนตรีเมโลดิกฮาร์ดร็อกหรือว่าเอโออาร์ งานชุดนี้ทำออกมาได้ถึงรสอย่างที่ควรจะเป็น แต่ในทางตรงข้าม อัลบั้มนี้ก็ไม่มีอะไรที่เกินความคาดหมายให้ประหลาดใจ

Line Up:-

 • Mikael Erlandsson – Vocals and keyboards
 • Andy Malecek – Guitar
 • Marcel Jacob − Bass
 • Jamie Borger− Drums

Track Listing:-

 1. Love To Go
 2. Don’t Let Our Love Go Down
 3. Way You Smile, The
 4. It’s Alright
 5. My Heart Keep Stalling
 6. Echoes From The Past
 7. Winter In Paradise
 8. I Don’t Want To Hurt You
 9. All I Want Is Rock N’ Roll
 10. If You’re The One
 11. ‘Till The End Of Time

Published by Friday I am in Rock

Lover and Hater, A profound liar of all time.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: