Mortal Sin


ในปีค.ศ. 1985 แมต มัวเรอร์ (ร้องนำ) กับ เวนย์ แคมป์เบลล์ (มือกลอง) ตัดสินใจก่อตั้งวงดนตรีเมทัลร่วมกันในซีดนี่ย์ ออสเตรเลีย

ในตอนนั้นเวนย์อยากจะดึงแมตให้เข้ามาเป็นนักร้องนำวงวิซซาร์ด แต่ว่าสมาชิกคนอื่นของวงไม่ค่อยประทับใจแมตเท่าไหร่ ทำให้เวนย์ตัดสินใจออกมาก่อตั้งวงของตัวเองร่วมกับแมตเสียเลย โดยมี คีธ คริสทิน มือกีตาร์วงวิซซาร์ดออกมาร่วมวงด้วย และได้ แอนดี้ แอฟทิชูว์ มาเล่นเบส พวกเขาตั้งชื่อวงว่า จัดจ์ (Judge) สมาชิกเสริมในช่วงแรกเป็นมือกีตาร์ชื่อ เนวิลล์ เรย์โนลด์ แต่โดนไล่ออกหลังจากนั้นไม่นาน พวกเขาไปดึงเอา พอล คาร์วาน่า มาเป็นมือกีตาร์เพิ่มอีกคน แต่ไม่นานก็เปลี่ยนชื่อวงเป็นมอร์ทัลซิน

หลังจากแสดงสดครั้งแรกเพียง 7 เดือน มอร์ทัลซินก็ทำเดโมเทปชุดแรก Mayhemic Destruction ออกมาในเดือนกรกฎาคม ค.ศ. 1986 และออกจำหน่ายภายใต้บริษัทของตัวเอง (Mega Metal) และงานชุดนี้ทำให้พวกเขาได้เซ็นสัญญากับโฟโนแกรมเร็คคอร์ด ยูเค

แต่ก่อนที่จะได้ทำอัลบั้มลำดับที่ 2 คีธ คริสทิน ก็ลาออกจากวง คนที่เข้ามาแทนคือ มิค เบิร์กจากวงสลอจห์เตอร์ลอร์ด (Slaughter Lord) และทำงานชุด Face of Despair ออกจำหน่ายในปีค.ศ. 1989 หลังจากออกทัวร์ร่วมกับเมทัลลิกาในออสเตรเลียเวนย์ แคมป์เบลล์ก็ออกจากวง (ต่อมาเขาไปอยู่กับวงไวท์แทรช)

คนที่เข้ามาแทนคือสตีฟ ฮิวส์ สมาชิกอีกคนจากสลอจห์เตอร์ลอร์ด มาตีกลองแทน แต่การเปลี่ยนแปลงยังไม่สิ้นสุดเพียงเท่านั้น เพราะหลังจากออกทัวร์ในยุโรปและอเมริกา แมต มัวเรอร์ ก็ตัดสินใจออกจากวง และต่อมาเขาก็ตั้งวงโอเมกาแต่ไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน

มอร์ทัลซินพยายามต่อลมหายใจอีกเฮือกด้วยการดึง สตีฟ สไล เข้ามาเป็นนักร้องนำ แต่ไม่ถึงปี สมาชิกส่วนใหญ่ของวงก็ลาออก (สตีฟ ฮิ้วส์ ไปเล่นกับวงเพรสโตและนาซซูล)

ณ เวลานั้น มอร์ทัลซิน เหลือเพียง แอนดี้ แอฟทิชูว์ มือเบส กับ สตีฟ สไล นักร้องนำ สองคนที่ยังทำวงต่อไป  โดยดึงเอา อเล็กซ์ ฮาร์ดี้ (มือกีตาร์) เดฟ เดอฟรานเซสโก (มือกีต้าร์ อดีตสมาชิกวง Enticer) และ แนซ ฮอลล์ (มือกลอง) และได้ทำอัลบั้ม Every Dog Has Its Day ออกมา

แต่การแสดงที่ นิวแคสเซิ่ล บ้านเกิดของ สตีฟ สไล กลับกลายเป็นจลาจลย่อม ๆ ทำให้ทางวงโดนแบบจากทางเมือง นิวแคสเซิ่ล ตามมาด้วยความวุ่นวายภายในวง ทำให้เป็นจุดจบของมอร์ทัลซิน ในที่สุด

หลังจากนั้นสมาชิกแต่ละคนก็แยกย้ายไปคนละทาง แอนดี้ แอฟทิชูว์ ไปตั้งวง Who’s Guilty ส่วนสตีฟ สไล หันไปเป็นนักร้องนำวง ป็อปร็อก ชื่อ The Chosen Few และประสบความสำเร็จพอสมควร แต่ด้วยปัญหาส่วนตัวทั้งทางร่างกายและจิตใจ ทำให้เขาพยายามฆ่าตัวตาย และหลังจากนั้นเขาก็หายไปจากวงการดนตรี

ปีค.ศ. 1996 เวนย์ แคมป์เบลล์ แมต มัวเรอร์ แอนดี แอฟทิชูว์ ตัดสินใจกลับมาทำวงมอร์ทัลซินร่วมกัน โดยดึงเอา แอนโธนี่ ฮอฟฟ์แมน จากวง Grungeon เข้ามาเล่นกีตาร์  ตอนแรกพอล คาร์วาน่า จะกลับมาร่วมวงด้วย แต่เปลี่ยนใจกะทันหัน เลยได้ ทรอย สเคอรี่ จากวง White Trash มาแทน ออกอีพี ชุด Revolution of the Mind และออกทัวร์แบบไม่ค่อยจะประสบความสำเร็จนัก พวกเขาไล่แอนดี้ แอฟทิชูว์ ออกและให้ เจสัน ธอร์นคราฟท์ มาเป็นมือเบสแทน และยุบวงอีกครั้งในปีค.ศ. 1998

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.