Terrorize: Darker Days Ahead


Terrorizer เป็นวงดนตรีในตำนานอีกวงหนึ่ง อย่างน้อยเวลาพูดถึง David Vincent (เบส) และ Pete Saldovan (กลอง) แห่ง Morbid Angel หรือว่า Jesse Pintado (กีต้าร์)แห่ง Napalm Death ก็ต้องนึกถึงวง Terrorizer  ที่พวกเขาเคยอยู่มาก่อน  ทั้งสามคน ร่วมกับ Oscar García (ร้องนำ) เคยทำอัลบั้ม World Downfall ในช่วงปลายทศวรรษ 80s

หลังจากแยกย้ายกันไปดังในวง Morbid Angel และ Napalm Death  (ส่วน Carcia ที่เงียบไปไม่ทราบว่าหายไปไหน) มันก็เป็นเหตุผลส่วนหนึ่งที่ทำให้งานของ Terrorizer ได้รับการพูดถึงมากขึ้น และในความจริงมันก็เป็นอัลบั้มที่ยอดเยี่ยมเสียด้วย  คือถ้าพูดถึงความหนักหน่วง, การสับกลองและกีต้าร์แบบเอาเป็นเอาตาย รวมถึงความชาญฉลาดในการนำเสนอบทเพลง  ที่สำคัญคือ ย้อนกลับไปในช่วงกลางทศวรรษ 80s แล้ว ต้องบอกว่า Terrorizer คือวงดนตรีในสไตล์ grindcore รุ่นบุกเบิก และมีวงรุ่นใหม่หลายคณะรับเอาแนวทางของ Terrorizer ไปใช้  และด้วยความนิยมเหล่านี้ทำให้มีอัลบั้ม From the Tomb ออกมาในปี 2003 โดยเป็นเพลงที่บันทึกมาจากการซ้อมดนตรีของวง และผลตอบรับมันก็ไม่เลว

หลังจากแยกย้ายกันไปนาน Pintado กับ Saldovan ก็ตัดสินใจกลับมาร่วมงานกันอีก เสียดายที่ไม่มี Vincent เข้ามาร่วมงานด้วย แต่ได้ Tom Norman จากวง Morbid Angel มาเล่นเบสแทน  เสริมด้วย Anthony Rezhawk นักร้องนำที่ทำหน้าที่ได้เยี่ยมเหมือนกัน  อย่างในเพลง “Crematorium” น่าจะเป็นเครื่องพิสูจน์ได้ดีว่าการร้องแบบนี้มันต้องใช้พลังขนาดไหน และ Rezhawk ก็รับมือมันได้สบายๆ

ทางด้านเสียงกลองของ  Saldovan ยังคงเป็น blast beat ที่น่าสนใจเหมือนเคย ไม่ผิดหวัง ความโดดเด่นของเสียงกลองน่าจะเป็นจุดขายเสียด้วยซ้ำ เพราะถ้าฟังเสียงริฟฟ์กีต้าร์แล้วต้องบอกว่าเกิดความผิดหวังที่มันไม่หลากหลายเท่าที่ควรจะเป็น  คือไม่ใช่ว่างานนี้ฝีมือของ Pintado จะตกไปจากสมัยก่อน ถ้าพูดถึงความเฉียบคมสร้างริฟฟ์ได้รุนแรงมันยังคงมีอยู่เต็มที่ แต่ที่ว่าน่าผิดหวังคือในความหลากหลายของท่อนริฟฟ์มันน้อยไปนิด  เวลาฟังเพลงในอัลบั้มนี้ ไม่ว่าเพลงไหน ก็จะรู้สึกเหมือนว่าได้ฟังริฟฟ์แบบเดิมๆ โดยตลอด ซึ่งสมัยที่ Pintado เล่นให้ Napalm Death มันไม่เป็นแบบนี้นี่นา  แต่ว่ามันก็โดนทดแทนด้วยโครงสร้างดนตรีที่กระชับและมีการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ทำให้ท่อนริฟฟ์กีต้าร์ที่ว่าเหมือนๆ เดิมมันออกมาน่าสนใจและมีพลัง

ถ้าพูดถึงความขลังของผลงาน คงไม่อาจเทียบเท่าอัลบั้มแรกที่กลายเป็นงานคลาสสิคของวงการไกร์นคอร์ได้  แต่ว่าอัลบั้มนี้ก็มีความโดดเด่นเฉพาะตัวไม่แพ้วงอื่นๆ และที่สำคัญ หลังจากอัลบั้มนี้วางจำหน่ายไม่นาน Pintado ก็เสียชีวิตเนื่องจากตับทำงานล้มเหลง….. Rest in Peace

Line-Up:-

 • Anthony Rezhawk – vocals
 • Tony Norman – bass
 • Pete Sandoval – drums
 • Jesse Pintado – guitar

Track listing

 1. “Inevitable” – 1:03
 2. “Darker Days Ahead” – 3:46
 3. “Crematorium” – 3:54
 4. “Fallout” – 3:48
 5. “Doomed Forever” – 3:23
 6. “Mayhem” – 3:57
 7. “Blind Army” – 3:06
 8. “Nightmare” – 3:42
 9. “Legacy of Brutality” – 2:25
 10. “Dead Shall Rise V.06” – 3:32
 11. “Victim of Greed” – 4:11
 12. “Ghost Train” – 2:34

ให้ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.