R.I.P.: Kevin DuBrow

Kevin DuBrow

เควิน ดูโบร์ว นักร้องนำวงไควเอ็ตไรอัตเสียชีวิตในวันที่ 25 พฤศจิกายน  ค.ศ. 2007 เนื่องจากเสพยาเกินขนาด

นับเป็นข่าวเศร้าในวงการแกลมเมทัลข่าวหนึ่งเมื่อรับทราบข่าวเควิน ดูโบร (Kevin DuBrow) นักร้องนำวงไควเอ็ตไรอัตที่เคยโด่งดังในอดีตเสียชีวิตแล้วในวัย 52 ปี

เควินเป็นสมาชิกยุคก่อตั้งของวงไควเอ็ตไรอัต ซึ่งโด่งดังในย่านลอสแอนเจลิสช่วงกลางทศวรรษ 1970 เคียงคู่กับแวนแฮเลน ช่วงที่แรนดีกำลังเปลี่ยนสมาชิกวงลิตเติลวีเมนใหม่ ก็ได้เควิน ดูโบรมาเป็นนักร้องนำทั้งที่ใจแรนดีรู้สึกว่าเควินยังไม่ใช่นักร้องนำคนที่เขามองหาเท่าไหร่ แต่เควินแสดงความตั้งใจอย่างแรงกล้าโดยไม่หวั่นต่อคำปฏิเสธของแรนดี…จนกระทั่งเป็นนักร้องนำในวงของแรนดีจนได้

แต่เมื่อแรนดีตัดสินใจโบกมืออำลาวงดนตรีที่เขาก่อตั้งเอง (ซึ่งไม่มีทีท่าว่าจะประสบความสำเร็จ) เพื่อไปอยู่กับออสซี ออสบอร์น เควินก็ได้แต่มองตาปริบ ๆ แม้ว่าจะพยายามทำวงไควเอ็ตไรอัตต่อ แต่ดูเหมือนว่าวงที่ปราศจากแรนดีมันขาดเสน่ห์บางอย่างไป จนเขาถอดใจหันไปทำวงดูโบรของตัวเองแทน

แต่เหมือนโชคชะตาเป็นใจ ให้เขากลับมาทำไควเอ็ตไรอัตอีกครั้งในปีเดียวกับที่แรนดีเสียชีวิต และแจ็กพ็อตทำเพลงฮิต “คัมมอนฟิลเดอะนอยซ์” โด่งดังจนคนแทบลืมไปว่าต้นฉบับคือวงสเลด แต่ไควเอ็ตไรอัตก็เป็นวงประเภทดังวูบเดียว เพราะทำอัลบั้มตามมาก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าเดิม จนกระทั่งวันหนึ่งในปีค.ศ. 1987 เพื่อนร่วมวงไล่เควินออกเพราะทนพฤติกรรมบางอย่างของเขาไม่ไหว

เควินก็ยังคงทำดนตรีต่อเนื่อง เขาทำวง พริตตีวีเมน (Pretty Women) และต่อมาก็ทำวง ฮีต ร่วมกับ คาร์ลอส คาวาโซ อดีตเพื่อนร่วมวงไควเอ็ตไรอัต ซึ่งในที่สุดก็เปลี่ยนชื่อกลับมาเป็นไควเอ็ตไรอัตตามเดิม หลังจากนั้นสมาชิกวงก็เปลี่ยนไปเรื่อย สมาชิกยุคคลาสสิกไลน์อัปกลับมาร่วมงานกันในปีค.ศ. 1993 ทำอัลบั้ม เทอริไฟด์ (Terrified,1993) ดาวน์ทูโบน (Down to the Bone, 1995) อไลฟ์แอนด์เวล (Alive and Well, 1999) กิลตีเพลสเชอร์ (Guilty Pleasures, 2001) ตอนนั้นเควินมีปัญหากับสมาชิกคนอื่นก็เลยออกจากวงไปในช่วงเวลาสั้น ๆ ได้พอล ช็อตติโน คนเดิมมาแทนที แต่ไม่นานเควินก็กลับมาอยู่กับวง แต่แล้วก็ต้องยุบวงกันไปในปีค.ศ. 2003 เควินไปทำงานเดี่ยว แต่ปีค.ศ. 2004 ก็เควินกับแฟรงกีก็กลับมาทำวงกันใหม่ เปลี่ยนสมาชิกคนอื่นไปหลายคนและออกอัลบั้ม รีฮับ (Rehub) ในปีค.ศ. 2006 โดยมี โทนี แฟรงกลิน กับ นีล คิตรอน มาเสริมทีมในตอนนั้น

Update ธันวาคม 2007

เดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 2007 เพื่อนฝูงเริ่มผิดสังเกตว่าเควินหายตัวไปไม่มีใครติดต่อได้ เมื่อออกตามหาจึงพบร่างไร้วิญญาณในบ้านของเขาที่ลาสเวกัสในวันที่ 25 พฤศจิกายน

ผลการชันสูตรพบว่าเขาเสียชีวิตก่อนหน้านั้น 6 วันแล้ว โดยสาเหตุมาจากการใช้ยาเกินขนาด ทั้งโคเคน ยาแก้ปวด และสุรา

2 Comments

ให้ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.