Brides of Destruction


วงดนตรีที่เรียกความสนใจจากคนฟังเพลงสลีซร็อกตั้งแต่มีข่าวคราวการตั้งวง…แต่ท้ายที่สุดก็ไปได้ไม่ไกล

ตอนที่มีข่าวการกำเนิดของวงดนตรีที่ชื่อ ไบรดส์ออฟเดสทรัคชัน – Brides of Destruction ค่อนข้างมีคนสนใจกันมาก เพราะมือเบสคือนิกกี ซิกซ์แห่งมอทลีครูและมือกีตาร์คือเทรซี กันส์ จากวงแอลเอกันส์ แต่ว่า ไบรดส์ออฟเดสทรัคชันไม่สามารถเรียกความสำเร็จทางการตลาดได้มากนัก ยิ่งเมื่อนิกกีกลับไปทำมอทลีครูต่อ ยิ่งทำให้ชื่อเสียงของไบรดส์ออฟเดสทรัคชันตกต่ำอย่างต่อเนื่อง เพราะอาศัยเทรซีเพียงคนเดียวไม่สามารถประคองวงเอาไว้ได้ เนื่องจากฝีมือการแต่งเพลงยังไม่ค่อยติดหูเท่าไหร่

นอกเหนือจากสองคนดังที่มาร่วมก่อตั้งวงแล้ว สมาชิกของไบรดส์ออฟเดสทรัคชันประกอบด้วยคริส โคห์ลส (Kris Kohls) จากวงอะเดมา (Adema) เป็นมือกลองอดัม แฮมิลตัน (Adam Hamilton) มือคีย์บอร์ด และลอนดอน เลอแกรนด์ (London LeGrand) เป็นนักร้องนำ ตอนแรกใช้ชื่อวงว่าค็อกสตาร์ (Cockstar) แต่ชื่อนี้โดนเซ็นเซอร์ในหลายที่ จึงเปลี่ยนไปมอเตอร์ด็อก (Motordog) และในที่สุดนิกกีก็ได้ไอเดียจากเพื่อนคนหนึ่งว่าใช้ชื่อ ไบรดส์ออฟเดสทรัคชันดีกว่า

ในตอนแรกจอห์น คอราบีอดีตนักร้องนำวงมอทลีครูเข้ามาร่วมวงด้วย และบันทึกเสียงในเดโมเทปร่วมกันหลายเพลง แต่ก็ลาออกไปก่อนจะทำอัลบั้มแรกเสร็จ ตามมาด้วยการลาออกของอดัมกับคริสในปีค.ศ. 2002  โดยมีสก็อต คูแกนมาแทน

อัลบั้มแรก เฮียร์ คัม เดอะ ไบรดส์ (Here Come the Brides) ออกมาในปีค.ศ. 2004 ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร แม้ว่าจะได้รับเสียงวิจารณ์ในทางบวกค่อนข้างมาก  และไม่นานหลังจากนั้นนิกกีก็ต้องกลับไปทำงานกับวงมอทลีครู  ทางวงจึงนำเอาจิงเจอร์จากวงเดอะไวล์ดฮาร์ทส์มาเล่นกีตาร์เพิ่มและสก็อตต์ ซอรี จากวงเอเมนมาเป็นมือเบส

การขาดนิกกี ซิกซ์ทำให้ไบรดส์ออฟเดสทรัคชันดิ่งลงเหว ตอนแรกเทรซียังเชื่อมั่นตัวเองจนออกอัลบั้มต่อเนื่องตามมาคือ รันอะเวย์ ไบรดส์ (Runaway Brides) ซึ่งผลก็คือล้มเหลวยิ่งกว่าอัลบั้มแรก ไม่นานนักจิงเจอร์ก็ลาออก ตามมาด้วยการจากลาของสก็อตต์ ตอนออกทัวร์ได้เจเรอมี กันส์เป็นมือเบส (เขาเป็นเทคนิเชียนของทางวงด้วย)

ต้นปีค.ศ. 2006 เทรซี กันส์ประกาศว่าเขาจะพักการทำงานในวงไบรดส์ออฟเดสทรัคชันเอาไว้ก่อนอย่างน้อยก็หนึ่งปีเพราะจะไปเล่นให้กับวงไควเอ็ทไรอัท ทำให้ลอนดอนจำเป็นต้องตัดสินใจออกไปหาหนทางของตัวเองบ้าง โดยเขาร่วมงานกับจอร์จ ลินซ์ (อดีตมือกีตาร์ด็อกเคน) ก่อตั้งวงโซลส์ออฟวี (Souls of We) ในปีค.ศ. 2008  มีอัลบั้มออกมา 1 ชุดคือ เล็ต ทรูธ บี โนวน์ (Let The Truth Be Known)  นอกจากนั้นเขายังตั้งวง ร็อกสตาร์ออนมารส์ (Rockstars On Mars) อีกด้วย

ให้ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.