ข้ามไปยังเนื้อหา
โฆษณา

Brides of Destruction


วงดนตรีที่เรียกความสนใจจากคนฟังเพลงสลีซร็อกตั้งแต่มีข่าวคราวการตั้งวง…แต่ท้ายที่สุดก็ไปได้ไม่ไกล

ตอนที่มีข่าวการกำเนิดของวงดนตรีที่ชื่อ ไบรดส์ออฟเดสทรัคชัน – Brides of Destruction ค่อนข้างมีคนสนใจกันมาก เพราะมือเบสคือนิกกี ซิกซ์แห่งมอทลีครูและมือกีตาร์คือเทรซี กันส์ จากวงแอลเอกันส์ แต่ว่า ไบรดส์ออฟเดสทรัคชันไม่สามารถเรียกความสำเร็จทางการตลาดได้มากนัก ยิ่งเมื่อนิกกีกลับไปทำมอทลีครูต่อ ยิ่งทำให้ชื่อเสียงของไบรดส์ออฟเดสทรัคชันตกต่ำอย่างต่อเนื่อง เพราะอาศัยเทรซีเพียงคนเดียวไม่สามารถประคองวงเอาไว้ได้ เนื่องจากฝีมือการแต่งเพลงยังไม่ค่อยติดหูเท่าไหร่

นอกเหนือจากสองคนดังที่มาร่วมก่อตั้งวงแล้ว สมาชิกของไบรดส์ออฟเดสทรัคชันประกอบด้วยคริส โคห์ลส (Kris Kohls) จากวงอะเดมา (Adema) เป็นมือกลองอดัม แฮมิลตัน (Adam Hamilton) มือคีย์บอร์ด และลอนดอน เลอแกรนด์ (London LeGrand) เป็นนักร้องนำ ตอนแรกใช้ชื่อวงว่าค็อกสตาร์ (Cockstar) แต่ชื่อนี้โดนเซ็นเซอร์ในหลายที่ จึงเปลี่ยนไปมอเตอร์ด็อก (Motordog) และในที่สุดนิกกีก็ได้ไอเดียจากเพื่อนคนหนึ่งว่าใช้ชื่อ ไบรดส์ออฟเดสทรัคชันดีกว่า

ในตอนแรกจอห์น คอราบีอดีตนักร้องนำวงมอทลีครูเข้ามาร่วมวงด้วย และบันทึกเสียงในเดโมเทปร่วมกันหลายเพลง แต่ก็ลาออกไปก่อนจะทำอัลบั้มแรกเสร็จ ตามมาด้วยการลาออกของอดัมกับคริสในปีค.ศ. 2002  โดยมีสก็อต คูแกนมาแทน

อัลบั้มแรก เฮียร์ คัม เดอะ ไบรดส์ (Here Come the Brides) ออกมาในปีค.ศ. 2004 ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร แม้ว่าจะได้รับเสียงวิจารณ์ในทางบวกค่อนข้างมาก  และไม่นานหลังจากนั้นนิกกีก็ต้องกลับไปทำงานกับวงมอทลีครู  ทางวงจึงนำเอาจิงเจอร์จากวงเดอะไวล์ดฮาร์ทส์มาเล่นกีตาร์เพิ่มและสก็อตต์ ซอรี จากวงเอเมนมาเป็นมือเบส

การขาดนิกกี ซิกซ์ทำให้ไบรดส์ออฟเดสทรัคชันดิ่งลงเหว ตอนแรกเทรซียังเชื่อมั่นตัวเองจนออกอัลบั้มต่อเนื่องตามมาคือ รันอะเวย์ ไบรดส์ (Runaway Brides) ซึ่งผลก็คือล้มเหลวยิ่งกว่าอัลบั้มแรก ไม่นานนักจิงเจอร์ก็ลาออก ตามมาด้วยการจากลาของสก็อตต์ ตอนออกทัวร์ได้เจเรอมี กันส์เป็นมือเบส (เขาเป็นเทคนิเชียนของทางวงด้วย)

ต้นปีค.ศ. 2006 เทรซี กันส์ประกาศว่าเขาจะพักการทำงานในวงไบรดส์ออฟเดสทรัคชันเอาไว้ก่อนอย่างน้อยก็หนึ่งปีเพราะจะไปเล่นให้กับวงไควเอ็ทไรอัท ทำให้ลอนดอนจำเป็นต้องตัดสินใจออกไปหาหนทางของตัวเองบ้าง โดยเขาร่วมงานกับจอร์จ ลินซ์ (อดีตมือกีตาร์ด็อกเคน) ก่อตั้งวงโซลส์ออฟวี (Souls of We) ในปีค.ศ. 2008  มีอัลบั้มออกมา 1 ชุดคือ เล็ต ทรูธ บี โนวน์ (Let The Truth Be Known)  นอกจากนั้นเขายังตั้งวง ร็อกสตาร์ออนมารส์ (Rockstars On Mars) อีกด้วย

โฆษณา
No comments yet

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: