Rod Stewart Rocks His Greatest Hits 2009


สถานที่: อิมแพ็ค เมืองทองธานี

วันที่ ๔ มีนาคม ๒๕๕๒

ขึ้นชื่อว่า Rod Stewart มาทั้งทีจะไม่ดูก็กระไรอยู่ ยิ่งพอไปถึงอิมแพ็คอารีน่าแล้วก็รู้สึกว่าคิดถูกที่ไปดู เพราะคนวัยเดียวกัน หรือวัยสูงกว่าเกือบทั้งนั้น

ไอ้ที่จะเป็นวัยคราวลูกคราวหลานอย่างหลายๆ คอนเสิร์ตนั้น มีน้อยมาก

Rod Stewart เป็นหนึ่งในศิลปินที่อยากดูคอนเสิร์ตของเขามาก ถึงวัยเกิน ๖๐ เข้าไปแล้ว ก็ยังเท่อยู่เสมอ ไม่เหมือนบางคนแค่ ๔๐ ปลายๆ ก็ลงพุง หัวเริ่มบาง หนังหน้าเริ่มเหี่ยว เฮ้ออออ อนิจจัง สังขารนั้นไม่เที่ยงจริงๆ

ตอนเดินเตร่ไปเตร่มาก่อนจะเข้างาน เห็นคนเยอะกว่าที่คิด (เพิ่งเจอคนโหรงเหรงวังเวงจาก Symphony X มาหมาดๆ) แต่มาคิดว่างานนี้น่าจะเต็มอิมแพ็คก็ตอนรอคิว เข้าในงานนั่นแหละ คือตอนแรกเห็นแถวมันยาว เลยนั่งรอเล่นๆ กะว่าแป๊บนึงแถวก็คงจะหดสั้นลง

โอ้ว….นั่งดูเพลินๆ ล่อไปชั่วโมงหนึ่งแล้วแถวยังมีความยาวเท่าเดิม ไม่รู้ว่าคนมาจากไหนกันเรื่อยๆ จนต้องเลิกเล่นตัว เดินไปต่อแถวแต่โดยดี

เข้ามาเจอเวทีที่เรียบ แต่ดูหรู มอนิเตอร์ขนาดใหญ่อยู่กลางเวที  บนพื้นเวทีเป็นสัญลักษณ์ทีมฟุตบอลเซลติก กวาดสายตาสองสามที จอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่ก็เริ่มกระพริบ ปิ๊บ ปิ๊บ  OH อะไรฟะ RODFATHER

แล้ว Rod Stewert ก็ออกมาพร้อมกับนักดนตรี และประเดิมด้วยเพลง “Some Guys Have All the Luck” ชื่ออัลบั้มรวมฮิตของเขาที่เพิ่งออกมา…เออ…ก็ชื่อบอกแล้วว่าเป็น GREATEST HITS Tour จริงๆ ก่อนงานนี้จะเล่นมีได้พูดกับหลายๆ คนแล้วก็แปลกใจที่หลายๆ คนกลัวว่า Stewert จะเล่นเพลงจากซีรี่ย์ SongBooks  แต่โดยส่วนตัวไม่ค่อยใส่ใจ เพราะไปดู set list ที่เล่นตามที่อื่นๆ ไว้แล้วว่าเล่นเพลงของตัวเองเป็นส่วนใหญ่แน่ๆ แต่อันที่จริงก็มีแอบๆ หวั่นใจเหมือนกัน

ช่วงแรกนี้เพลงค่อนข้างจะนุ่มๆ จำเพลงไม่ค่อยได้ (ไม่ได้จดเอาไว้) เอาเท่าที่นึกออกตอนนี้ก็มี “This Old Heart of Mine”, “Downtown Train”, “You’re in My Heart”,  “Tonight’s the Night”, “The Motown Song” (เพลงนี้ฉายภาพศิลปินโมทาวน์เก่าๆ ประกอบด้วย) เล่นไปเล่นมาไม่กี่เพลง มอนิเตอร์ตัวใหญ่ก็ส่ออาการเดี้ยง และเดี้ยง สนิท จนเขาต้องเบรก 10 นาทีเพื่อซ่อม ซึ่งมันก็ซ่อมไม่ได้

กลับมาอีกที คราวนี้เล่นเพลงที่ดูกระฉับกระเฉงขึ้นคือ “Forever Young”, “Have You Ever Seen the Rain”

แล้วมาซึ้งๆ กับ “Have I Told You Lately “ กับ “I Don’t Want to Talk About It” สองเพลงนี้แฟนเพลงร่วมกันร้องสนั่นฮอลล์  มีแฟนเพลงสวมเสื้อทีมฟุตบอลมาเชียร์ด้วย แถมยังโยนเสื้อไปบนเวทีอีกต่างหาก

ปิดท้ายด้วย เพลงฮิต “Hot Legs” ที่ Rod Stewart ใช้มุขเดิมๆ คือเตะบอลแจกแฟนเพลง ไอ้เราก็พยายามแล้วนะ แต่บอลไม่มาเลยฟ่ะ แล้วก็ต่อด้วยเพลง  “Maggie May”,  คั่นกลางด้วยเพลงอะไรอีกเพลงนี่แหละ แล้วก็ “Do Ya Think I’m Sexy?” อังกอร์ด้วย “Sailing” แล้วก็เดินหายไปเลย

ในคอนเสิร์ตนี้มีช่วงให้ Rod Stewart ได้พักหลายช่วงโดยให้ Ruby ลูกสาวคนสวย (เป็นนางแบบได้สบาย) ขึ้นมาร้องเพลงสองเพลง (จำได้เพลงหนึ่งคือ “Rescue Me”) แล้วก็สามสาวคอรัส เสียงดีมากกกกกก มาร้องเพลง “Proud Mary” สาวสวยที่มาเล่นไวโอลีน กับแมนโดลิน แล้วก็สาว ที่เป่าแซ็กโซโฟน ก็สร้างสีสันให้คอนเสิร์ตไม่น้อย มีช่วงที่มือกลองสองคนโซโล่กันได้มันส์หยด เป็นคอนเสิร์ตที่สนุกเต็มอิ่ม

ให้ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.