จูบอสุรกายจะออกสตูดิโออัลบั้มแรกในรอบ 11 ปี


หลังจากที่ไม่ออกอัลบั้มใหม่ เอาแต่ออกทัวร์หาเงินครื้นเครงบรรเลงแต่เพลงเก่า วงคิสกำลังจะมีผลงานชุดใหม่ชื่อว่าโซนิกบูม เตรียมวางจำหน่ายผ่านร้านค้าปลีกวอลมาร์ตในวันที่ 6 ตุลาคม ค.ศ. 2009 ดูแลการผลิตโดย พอล สแตนลีมือกีตาร์/นักร้องนำของวงคิส

จีน ซิมมอนส์มือเบสลิ้นยาวของวงซึ่งเคยบอกว่าจะไม่ทำอัลบั้มใหม่แล้ว กลืนน้ำลายตัวเองคุยโวว่า “อัลบั้มใหม่จะเป็นงานที่ดีที่สุดนับจากเดสทรอยเยอร์! จะเป็นส่วนผสมของร็อกแอนด์โรลโอเวอร์กับเลิฟกัน  และร้านค้าในเครือวอลมาร์ตควรเตรียมพร้อมรับการกลับมาของวงดนตรีที่ร้อนแรงที่สุดในโลกด้วยการเพิ่มเจ้าหน้าที่แคชเชียร์ ไม่งั้นอาจจะขายไม่ทัน!”

มันเป็นการคุยโวที่ออกจะโอ้อวดแบบไม่คิดถึงความเป็นจริงไปหน่อย เพราะคาดการณ์ว่าอัลบั้มนี้ทำยอดจำหน่ายเกินห้าแสนแผ่นก็ถือว่าดีเกินคาดแล้ว แต่ที่คนในธุรกิจดนตรีกำลังมองคือรายได้หลักที่คิสจะได้รับก็คือการออกทัวร์และการขายของที่ระลึกที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำให้ทางวงมาตลอด

ส่วนพอล สแตนลีเกรงว่าตัวเองจะโม้ไม่เท่าเพื่อนร่วมวง เลยผสมโรงสำทับว่า “ทุกอัลบั้มที่ผ่านมาของเราล้วนแล้วแต่คลาสสิก…(จริงเหรอ!!!!) เราพยายามที่จะหาอะไรที่พิเศษนอกเหนือจากดนตรีมามอบให้กับแฟนเพลง นอกจากอัลบั้มนี้ที่จะเป็นอัลบั้มที่ดีที่สุดในรอบทศวรรษของคิสแล้ว (ก็แหงล่ะ ไม่ได้ออกงานมา 10 ปีแล้วนี่) ทางวอลมาร์ตได้เพิ่มซีดีโบนัสเข้าไปอีก เป็นการรวมเพลงฮิต 15 เพลง แถมด้วยแผ่นดีวีดีบันทึกการแสดงสดจากบัวโนสไอเรส ดังนั้นมันจะตรงตามสโลกแกนของคิสคือ You wanted the BEST, You got the BEST (คุณต้องการสิ่งที่ดีที่สุด และคุณจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุด)”

สำหรับการเฉลิมฉลองนี้จะมีคอนเสิร์ตที่โคโบอารีนาในวันที่ 25 กันยายนนี้โดยจะมีเพลงระดับคลาสสิกของวงให้ฟังแน่นอน (ซึ่งจะเป็นเพลงที่อยู่ในแผ่นรวมเพลงที่แถมมากับอัลบั้ม) บัตรจะจำหน่ายในวันที่ 21 สิงหาคม ทาง Ticketmaster.com โดยมีบัคเชอรีเป็นวงเปิด

สำหรับวอลมาร์ตเองกำลังวางแผนหารายได้จากการจำหน่ายของที่ระลึกต่าง ๆ ของคิสแต่ยังไม่มีรายละเอียดมากนัก

ขณะเดียวกัน เอซ เฟรห์ลีอดีตมนุษย์จากอวกาศแห่งวงคิสเตรียมออกสตูดิโออัลบั้มชุดแรกในรอบ 20 ปีในเดือนกันยายน ค.ศ. 2009 และไม่ถึงหนึ่งเดือนหลังจากนั้นคิสวางกำหนดการออกสตูดิโออัลบั้มชุดแรกในรอบสิบปี ออกมาเหมือนกัน

“มันเป็นเรื่องบังเอิญ ผมได้แต่หวังว่าเอซจะไปได้ดี” พอล สแตนลีอวยพรให้เพื่อนเก่า

สิ่งที่น่าสนใจคือปัจจุบันเอซไม่มีสิทธิ์ใช้การแต่งหน้าตาแบบ “มนุษย์จากอวกาศ” อีกแล้ว เพราะลิขสิทธิ์เป็นของวงคิสไปแล้ว แต่แฟนเพลงยังติดภาพสเปซเอซ ดังนั้นถึงแม้หน้าปกอัลบั้มจะไม่ปรากฏสัญลักษณ์ของ “มนุษย์จากอวกาศ” หรือสเปซแมน แต่เชื่อว่าแฟนวงคิสเห็นหน้าปกอัลบั้มนี้จะมีกี่คนที่ไม่นึกถึงสเปซแมน?

ให้ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.