คริสโตเฟอร์ ลี กำลังจะออกอัลบั้มใหม่เดือนมีนาคมนี้


คริสโตเฟอร์ ลีใช่แล้ว คนที่เล่นเป็นเคาท์ ดูกู ในมหากาพย์อวกาศสตาร์วอร์ส และพ่อมดซารูมาน ในลอร์ดออฟเดอะริงคนนั้นแหละ หรือถ้าเป็นคนในวัยใกล้ 40 อาจจะจำบทบาทเขาได้จากการรับบทฟรานซิสโก สคาราแมนกา มือปืนคู่ปรับ เจมส์ บอนด์ ที่มีเอกลักษณ์ใช้ปืนทำจากทองคำใน เดอะแมนวิธเดอะโกลเดนกัน แต่ถ้าอายุมากกว่านั้นอีกนิด จะคุ้นหน้าในบทท่านเคาท์แดร็กคิวลาที่ทำออกมาไม่รู้กี่ตอนจนแทบจะคิดว่าแดร็กคิวลาคงมีหน้าตาเป็นแบบเขาไปแล้ว  

คริสโตเฟอร์ ลี เตรียมทำโปรเจ็คท์ชื่อชาร์เลอมังค์ (Charlemagne)  เตรียมออกอัลบั้ม บาย เดอะ ซอร์ด แอนด์ เดอะ ครอส (By the Sword and the Cross) ในวันที่ 15 มีนาคม ค.ศ. 2010 โดยโปรเจ็คท์นี้จะเป็นดนตรีซิมโฟนิกเมทัล

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เขาจับงานดนตรี คริสโตเฟอร์เคยร้องเพลงประกอบภาพยนตร์มาตั้งแต่ปีค.ศ. 1973 และยังเกี่ยวข้องกับดนตรีมาเรื่อย ๆ หลากหลายรูปแบบ เคยเป็นแขกรับเชิญให้กับวงแรปโซดีออนไฟร์ในอัลบั้ม ซิมโฟนี ออฟ เอนชานทด์ แลนด์ ทู เดอะ ดาร์ก ซีเครท (Symphony of Enchanted Lands II: The Dark Secret, 2004) และ ไทรอัมฟ์ ออร์ อะกอนี (Triumph or Agonyม 2006) มาแล้ว  นอกจากนี้เขายังเคยร้องเพลง “ทอรรีดอร์ ซองค์” จากอุปรากรคาร์เมนเวอร์ชันเฮฟวีเมทัลเสียด้วย

สำหรับโปรเจ็คท์ ชาร์เลอมังค์ นี้จะเป็นคอนเซ็ปต์อัลบั้มว่าด้วยเรื่องราวของชาร์เลอมังค์กษัตริย์แห่งแฟร็งก์ ผู้สามารถสร้างราชอาณาจักรของตัวเองขึ้นเป็นจักรวรรดิ และสวมมงกุฎจักรพรรด์และครอบครองอาณาเขตในยุโรปมากมายจนกลายเป็นจักรวรรดิ์โฮลีโรมันที่ยิ่งใหญ่ในยุคกลาง

ใครสนใจติดตามความคืบหน้าได้จาก http://www.myspace.com/charlemagnemusical

ให้ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.