สตีเวน ไทเลอร์ เคยไปทดสอบเป็นนักร้องนำให้กับ เลดเซพพลิน


เคยมีข่าวลือออกมาว่าสตีเวน ไทเลอร์ นักร้องนำปากกว้างแห่งแอโรสมิธเคยไปทดสอบเป็นนักร้องนำให้วงเลดเซพพลิน ตอนแรกคิดว่าเป็นข่าวที่ไม่ค่อยน่าเชื่อถือเท่าไหร่ แต่เมื่อข่าวนี้มาจากปากของ โจ เพอรี มือกีตาร์แอโรสมิธที่ยืนยันว่า สตีเวน ไทเลอร์ เคยไปทดสอบเสียงเพื่อเป็นนักร้องนำให้กับเลดเซพพลินเมื่อคราวที่จะเตรียมรี-ยูเนียนทัวร์ 2008 ก็เริ่มเอนเอียงว่าคงเป็นเรื่องจริง

สำหรับคนที่ตามข่าวเลดเซพพลินมาตลอดคงจะทราบว่าหลังจากโรเบิร์ต แพลนท์ปฎิเสธไม่ร่วมงานกับวงต่อ ทางวงได้ลองทดสอบนักร้องนำหลายคน อย่าง ไมลส์ เคนเนดี (พอจะมีชื่อเสียงบ้างสมัยเป็นนักร้องนำให้กับวงอัลเทอร์บริดจ์ และร่วมงานกับสแลช) แต่ในที่สุด เลดเซพพลินตัดสินใจล้มโครงการรี-ยูเนียนทัวร์เมื่อคิดว่าไม่มีใครทำหน้าที่ร้องนำได้อย่างโรเบิร์ต แพลนท์

steven-tyler-norway-june-2014

โจ เพอรี เพิ่งเปิดเผยในรายการ เดอะพัลส์ออฟเรดิโอ (The Pulse of Radio) ช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ค.ศ. 2010 นี้เองว่า สตีเวน ไทเลอร์ (อดีต) นักร้องนำวงแอโรสมิธแอบไปทดสอบเสียงร้องในวงเลดเซพพลินด้วย!

“ตอนนั้น สตีเวน ไทเลอร์ หายหัวไปเลย…ผมพยายามติดต่อเขาแต่หาตัวไม่เจอ มีบางคนบอกผมว่า ตอนนี้เขาอยู่ในลอนดอน กำลังจะทดสอบเสียงกับวงเลดเซพพลิน” โจ เพอรี เล่าถึงอดีตที่ผ่านมา “เขาน่าจะอายนะ เพราะเสียงของเขามันไม่เข้ากับเลดเซพพลินเอาซะเลย”

แน่นอนว่าการทดสอบครั้งนั้นไม่ผ่าน และสตีเวน ไทเลอร์ก็กลับมาออกทัวร์กับแอโรสมิธก่อนที่จะล้มบนเวทีแล้วต้องเข้ารับการบำบัดรักษาอย่างต่อเนื่องจนกระทั่งหายตัวไปอีกที ทำให้เพื่อนฝูงเอือมระอาถึงขนาดตัดสินใจให้เขาออกจากวงให้สิ้นเรื่องสิ้นราว

ปัจจุบันก็ยังไม่มีคำแถลงอย่างเป็นทางการว่าใครจะเข้ามาเป็นนักร้องนำคนใหม่ของแอโรสมิธ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.