ออสซีบอกไม่เกี่ยวเรื่องอัดเสียงเบสและกลองในอัลบั้มแรกใหม่


จำเรื่องที่ไม่ค่อยดีเกี่ยวกับสองอัลบั้มแรกของ Ozzy Osbourne เมื่อปี 2002 ได้หรือเปล่า?

หลังจากที่ Bob Daisley (มือเบส) และ Led Kerslake (มือกลอง) ออกมาต่อสู้ทางกฎหมายเกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ที่พวกเขาพึงได้จากงานสุดคลาสสิค  Blizzard Of Ozz  และ Diary Of A Madman กลายเป็นว่า สองอัลบั้มนั้นดึงเสียงเบสและกลองจากฝีมือของทั้งสองคนออกไป ให้ Robert Trujillo กับ  Mike Bordin มาบันทึกเสียงแทน

ช่างเป็นการโต้ตอบที่ทำให้แฟนเพลงเศร้าสลดเสียเหลือเกิน

ล่าสุด Ozzy ให้สัมภาษณ์กับ Pulse Radio ว่า “เชื่อผมเต๊อะ… มันไม่ใช่ความคิดของผมเลยจริงจริ๊งงงงงงง…ผมไม่รู้ว่ามันมีอะไรเกิดขึ้นจนมันเสร็จไปแล้ว ชารอน เป็นคนต่อสู้เรื่องทางกฎหมายเป็นคนจัดการเรื่องนี้ ผมบอกว่า คุณทำมันไปทำไมวะเนี่ย  แล้วเธอก็ตอบว่า มันเป็นทางเดียวที่ฉันจะหยุดทุกสิ่งถ้าฉันทำมันไปแบบนั้น  “ผมก็บอกไปว่า รู้มั้ย ไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นยังไงก็ตาม ผมก็ยังอยากให้ของดั้งเดิมกลับมา…”   ผมไม่ได้เป็นคนทำมันนะจ๊ะ…”

สำหรับเวอร์ชั่นฉลองครบรอบ 30 ปี วางจำหน่ายในช่วงปลายปี  2010 แฟนเพลงโปรดทำใจให้สบายๆ เพราะจะเป็นเวอร์ชั่นดั้งเดิมจากฝีมือของ  Daisley กับ Kerslake

0 Comments

ให้ความเห็น

  1. […] ช่วงที่บ็อบกับลีฟ้องร้องเรียกค่าลิขสิทธิ์เพลงจากออสซีเป็นช่วงเวลาที่ทำร้ายอัลบั้มบลิดซาร์ดออฟออสสาหัสสากรรจ์ เพราะกลายเป็นว่าชารอนกับออสซีพยายามลบทั้งคู่จากอัลบั้มตั้งแต่อาร์ดเวิร์กในปกอัลบั้มไปจนถึงเสียงกลองและเบสที่ให้ไมก์ บอดิน กับ โรเบิร์ต ธรูฮีโล มือกลองและเบสในขณะนั้นบันทึกเสียงอัลบั้มนี้แล้วเอาไปมิกซ์ใหม่เป็นเวอร์ชันค.ศ. 2002 พอแฟนเพลงรู้ก็ด่ากันยับทั่วสารทิศจนชารอนก็อ้างว่าออสซีเป็นคนสั่ง ออสซีก็อ้างว่าชารอนเป็นคนทำ เขาไม่… […]

    ถูกใจ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.