อันเกี่ยวเนื่องถึงกันส์แอนด์โรเซสลำดับที่ 4 – ซิลค์เวิร์มส์


สถานการณ์ภายในวงกันส์แอนด์โรเซสช่วงปีค.ศ. 1994 – 1999 มีแต่ความอึมครึม สับสน อัลบั้ม ไชนิสเดโมเครซี ที่ซุ่มทำมาตั้งแต่ปี 1994 กลายเป็นโครงการไม่มีวันสำเร็จ จนบริษัทเกฟเฟนเสนอเงิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐให้แอ็กเซิล โรสถ้าเขาส่งมาสเตอร์เทปให้บริษัทได้ภายในวันที่ 1 มีนาคม ค.ศ. 1999 หลังจากเงียบหายไปนาน พวกเขาปล่อย “โอ้ มายก็อด” ออกมาเพื่อใช้ในภาพยนตร์ เอนด์ออฟเดย์ส ปลายปี 1999 (แต่ไม่ได้ปล่อยซิงเกิ้ลออกมา) แล้วก็เงียบหายไปท่ามกลางความวิตกของแฟนเพลงว่ากันส์แอนด์โรเซสจะกลายเป็นวงอินดัสเทรียลเมทัล

ปลายปีค.ศ. 2000 ข่าวแพร่สะพัดว่าอัลบั้ม ไชนิสเดโมเครซี จะวางจำหน่ายเดือนมิถุนายน 2001 และกันส์แอนด์โรเซสจะเปิดแสดงครั้งแรกในรอบ 7 ปีที่เฮาส์ออฟบลูส์ ลาสเวกัส

เวลานั้นสมาชิกกันส์แอนด์โรเซสนอกจากแอ็กเซิล โรสแล้วก็มี บัคเก็ตเฮด โรบิน ฟลิงค์  พอล โทไบแอส ทอมมี สตินสัน ไบรอัน แมนเทีย ดิซซี รี้ด และคริส พิทแมน

การแสดงครั้งนั้นนอกจากเพลงที่แฟนเพลงรู้จักที่จากอัลบั้มก่อนหน้านั้น ยังมีเพลงใหม่ที่จะอยู่ในอัลบั้มอีกหลายเพลงเช่น “ไรแอด แอนด์ เบดูอินส์” “ไชนีสเดโมเครซี” “สตรีทออฟดรีมส์” “เดอะบลูส์” และเพลง “ซิลค์เวิร์มส์”

“ซิลค์เวิร์มส์” เป็นที่รู้จักไปทั่วด้วยแผ่นบูทเลค มีส่วนละม้ายกับเพลง “มายเวิร์ล” ที่ออกมาทางอินดัสเทรียล เขียนเพลงโดยดิซซี รี้ดกับคริส พิทแมน (เคยร่วมงานกับวงทูล)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.