ข้ามไปยังเนื้อหา
โฆษณา

Lipstixx ‘N” Bulletz: Bang Your Head


อัลบั้ม แบงยัวร์เฮด (Bang Your Head) นี้ออกมาตั้งแต่ปีค.ศ. 2009 ปัจจุบันแยกย้ายไปคนละทางเรียบร้อยแล้ว แอนดี ลิปติกซ์ ไปทำวงใหม่ชื่อท็อกซิคโรส

งานชุดนี้เป็นแกล็มเมทัล/สลีซ ร็อกแบบยุค 80 สมัยที่วงอย่างมอทลีครู ฟาสเตอร์พุซซีแค็ต หรือ แอลเอกันส์ กำลังครองเมือง ทำดนตรีแรง แหกปากร้องมันส์ แต่! มีแต่! !

เสียงร้องมีเค้าลางว่าเหมาะสมกับดนตรีสลีซ แต่จัดวางเสียงร้องไม่ได้เรื่อง อาจจะเพราะตัวแอนดีลิปติกซ์ไม่เข้าใจธรรมชาติของเสียงร้องตัวเอง หรืออาจจะเพราะพลังเสียงร้องจริงๆของเขาเอาเพลงแรง ๆ ไม่อยู่ หลายเพลงจึงดึงเสียงร้องตัวเองลงต่ำ ไม่ปล่อยไปให้สุดพลัง ถ้าได้โปรดิวเซอร์ดี ๆ สักคนมาช่วยขัดเกลาเรียบเรียงให้ใหม่อาจจะดีกว่า อย่างใน “มายฮาร์ตบีลองทูยู” บทเพลงออกมาค่อนข้างสวย ป็อปกำลังดี สลีซกำลังได้ แต่ยังไม่เข้าที่เข้าทางเต็มที่ สังเกตได้ชัดเจนว่าเวลาเขาดึงเสียงลงต่ำมันแทบจมหายไปเสียงดนตรี

ปัญหาสำคัญคือ ถ้างานชุดนี้ออกมาในยุค 80 จริง มีหวังโดนลืมไปในเวลาอันรวดเร็วเพราะไม่มีอะไรเป็นจุดเด่นของตัวเอง เหมือนวงสมัครเล่นทำเอาสนุกมากกว่า

มองในแง่ดี ถ้าใครเคยฟังอีพีชุด ลิพวิงอินเดอะฟาสต์เลน ของพวกเขามาก่อนจะรู้ว่านรกมีจริง งานนั้นเป็นงานดนตรีที่ไม่ค่อยมีอะไรให้จดจำเท่าไหร่ นอกจากคำว่า “หลีกไปให้ไกล ๆ” ไม่น่าจะได้ทำอัลบั้มเต็มด้วย แต่ก็ยังอุตส่าห์ได้ทำออกมา และงานชุดนี้ก็ออกมาดีกว่าอีพีที่ผ่านมา ทำให้คิดในแง่ดีได้ว่าพวกเขามีศักยภาพกันพอตัว และมีการพัฒนาอย่างน่าชื่นชม เพียงแต่ว่าพวกเขายังหาตัวเองไม่เจอ เลยสร้างจุดขายที่แน่ชัดไม่ได้

โฆษณา
No comments yet

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: