หมวดหมู่
For Your Information Glamorous Days

เจก อี ลี กลับมาพร้อมกับตั้งวงเรดดรากอนคาร์เทล


เขาตั้งชื่อวงดนตรี (หรืออาจจะเป็นแค่โปรเจ็คต์เฉพาะกิจ) ว่าเรดดรากอนคาร์เทล (Red Dragon Cartel) กำลังจะมีอัลบั้มชื่อเดียวกันออกมาในเดือนมกราคม ค.ศ. 2014


ในที่สุด เจก อี ลี ก็กลับมา หลังจากที่หายเงียบไปร่วม 20 ปี ตั้งแต่แบดแลนดส์แยกย้ายไปคนละทาง

แฟนเพลงปลื้มใจน้ำตาจะไหล…

กล่าวถึงประวัติอย่างย่อ เขาเคยอยู่วงแรตต์สมัยที่ยังใช้ชื่อวงว่ามิกกีแรตต์ ต่อมาอยู่กับวงรัฟคัตต์ แต่มาโด่งดังมีชื่อเสียงก็ตอนที่แสดงศักยภาพในอัลบั้ม บาร์กแอ็ตเดอะมูน ของออสซี ออสบอร์น สมัยนั้นทุกคนยอมรับนับถือเขาในฐานะผู้เข้ามาแทนที่แรนดี โรดส์อย่างไม่มีข้อกังขา น่าเสียดายที่วันเวลาร่วมงานกับออสบอร์นน้อยนิด เพราะอัตตาของทั้งคู่ล้นทะลุดากจนไม่ยอมพูดคุยกัน พอเขาออกมาตั้งวงแบดแลนดส์โดยได้นักร้องเสียงดี เรย์ กิลเลน จากวงแบล็กซับบาธมาร่วมงาน อัลบั้มแรกออกมาดีมาก เป็นฮาร์ดร็อกที่รักษารากฐานจากบลูส์ได้สมบูรณ์แบบ

แล้วเขาก็ทะเลาะกับเรย์ กิลเลนอีก ถึงขั้นพาดพิงผ่านการสัมภาษณ์ ไม่ยอมพูดคุยกัน แต่ถึงกระนั้นยังมีบทวิจารณ์คอนเสิร์ตชื่นชมการแสดงสดของแบดแลนดส์ว่าเยี่ยมมาก ขนาดว่าสมาชิกสองคนมีปัญหากันร้ายแรง เคยมีปัญหาขนาดด่าทอกันบนเวทีเพราะเจกให้สัมภาษณ์ถึงเรย์ในนิตยสารเสียหาย เรย์เลยขอเคลียร์บนเวทีแต่ไม่มีอะไรร้ายแรงไปกว่านั้น

หลังจากแบดแลนดส์แยกวงไป เจกก็ออกงานเดี่ยวมาชุดหนึ่ง  โผล่ไปแจมตามงานสดุดีหรือไม่ก็เป็นแขกรับเชิญเล็ก ๆ น้อย ๆ

สุภาพบุรุษและสุภาพสตรี…เจก อี ลี กลับมาทำงานเต็มรูปแบบแล้ว…ในที่สุด

เขาตั้งชื่อวงดนตรี (หรืออาจจะเป็นแค่โปรเจ็คต์เฉพาะกิจ) ว่าเรดดรากอนคาร์เทล (Red Dragon Cartel) กำลังจะมีอัลบั้มชื่อเดียวกันออกมาในเดือนมกราคม ค.ศ. 2014 วงนี้เกิดจากเมื่อตอนที่เจกไปเป็นแขกรับเชิญให้กับเบ็กเกอรส์แอนด์ธริฟส์ในเพลง “วีคัมอันดัน” เมื่อปีค.ศ. 2011 รอนนี แมนคูโซมือเบสของเบ็กเกอรส์แอนด์ธิฟส์ชวนให้เจกมาทำวงร่วมกัน โดยมี ดี.เจ. สมิธ  จากวงวอร์แมชีนเป็นนักร้องนำ โจนาส แฟร์ลีจากแบล็กเบ็ตตีเป็นมือกลอง ที่น่าสนใจคือรายชื่อแขกรับเชิญในอัลบั้ม เช่น พอล ดิอันโน อดีตนักร้องนำวงไอออนเมดเดน เร็กซ์ บราวน์ อดีตสมาชิกแพนทีรา เจเรอมี สเปนเซอร์แห่งไฟฟ์ฟิงเกอร์เดธพันช์ สก็อทท์ รีดเดอร์แห่งไคอัสส์ โรบิน แซนเดอร์แห่งชีปทริกและ อีกหลายคน…

จากเพลง “ดีซีฟด์” ที่ปล่อยนำร่องออกมานี้ เสียงกีตาร์อันดุดันของลียังเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เปลี่ยนแปลง ฟังแล้วนึกถึง “บาร์กแอ็ตเดอะมูน” เพลงสร้างขื่อที่เขาร่วมงานกับออสซี ออสบอร์นเมื่อทศวรรษ 80

โดย Friday I am in Rock

Lover and Hater, A profound liar of all time.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.