เจก อี ลี กลับมาพร้อมกับตั้งวงเรดดรากอนคาร์เทล


ในที่สุด เจก อี ลี ก็กลับมา หลังจากที่หายเงียบไปร่วม 20 ปี ตั้งแต่แบดแลนดส์แยกย้ายไปคนละทาง

แฟนเพลงปลื้มใจน้ำตาจะไหล…

กล่าวถึงประวัติอย่างย่อ เขาเคยอยู่วงแรตต์สมัยที่ยังใช้ชื่อวงว่ามิกกีแรตต์ ต่อมาอยู่กับวงรัฟคัตต์ แต่มาโด่งดังมีชื่อเสียงก็ตอนที่แสดงศักยภาพในอัลบั้ม บาร์กแอ็ตเดอะมูน ของออสซี ออสบอร์น สมัยนั้นทุกคนยอมรับนับถือเขาในฐานะผู้เข้ามาแทนที่แรนดี โรดส์อย่างไม่มีข้อกังขา น่าเสียดายที่วันเวลาร่วมงานกับออสบอร์นน้อยนิด เพราะอัตตาของทั้งคู่ล้นทะลุดากจนไม่ยอมพูดคุยกัน พอเขาออกมาตั้งวงแบดแลนดส์โดยได้นักร้องเสียงดี เรย์ กิลเลน จากวงแบล็กซับบาธมาร่วมงาน อัลบั้มแรกออกมาดีมาก เป็นฮาร์ดร็อกที่รักษารากฐานจากบลูส์ได้สมบูรณ์แบบ

แล้วเขาก็ทะเลาะกับเรย์ กิลเลนอีก ถึงขั้นพาดพิงผ่านการสัมภาษณ์ ไม่ยอมพูดคุยกัน แต่ถึงกระนั้นยังมีบทวิจารณ์คอนเสิร์ตชื่นชมการแสดงสดของแบดแลนดส์ว่าเยี่ยมมาก ขนาดว่าสมาชิกสองคนมีปัญหากันร้ายแรง เคยมีปัญหาขนาดด่าทอกันบนเวทีเพราะเจกให้สัมภาษณ์ถึงเรย์ในนิตยสารเสียหาย เรย์เลยขอเคลียร์บนเวทีแต่ไม่มีอะไรร้ายแรงไปกว่านั้น

หลังจากแบดแลนดส์แยกวงไป เจกก็ออกงานเดี่ยวมาชุดหนึ่ง  โผล่ไปแจมตามงานสดุดีหรือไม่ก็เป็นแขกรับเชิญเล็ก ๆ น้อย ๆ

สุภาพบุรุษและสุภาพสตรี…เจก อี ลี กลับมาทำงานเต็มรูปแบบแล้ว…ในที่สุด

เขาตั้งชื่อวงดนตรี (หรืออาจจะเป็นแค่โปรเจ็คต์เฉพาะกิจ) ว่าเรดดรากอนคาร์เทล (Red Dragon Cartel) กำลังจะมีอัลบั้มชื่อเดียวกันออกมาในเดือนมกราคม ค.ศ. 2014 วงนี้เกิดจากเมื่อตอนที่เจกไปเป็นแขกรับเชิญให้กับเบ็กเกอรส์แอนด์ธริฟส์ในเพลง “วีคัมอันดัน” เมื่อปีค.ศ. 2011 รอนนี แมนคูโซมือเบสของเบ็กเกอรส์แอนด์ธิฟส์ชวนให้เจกมาทำวงร่วมกัน โดยมี ดี.เจ. สมิธ  จากวงวอร์แมชีนเป็นนักร้องนำ โจนาส แฟร์ลีจากแบล็กเบ็ตตีเป็นมือกลอง ที่น่าสนใจคือรายชื่อแขกรับเชิญในอัลบั้ม เช่น พอล ดิอันโน อดีตนักร้องนำวงไอออนเมดเดน เร็กซ์ บราวน์ อดีตสมาชิกแพนทีรา เจเรอมี สเปนเซอร์แห่งไฟฟ์ฟิงเกอร์เดธพันช์ สก็อทท์ รีดเดอร์แห่งไคอัสส์ โรบิน แซนเดอร์แห่งชีปทริกและ อีกหลายคน…

จากเพลง “ดีซีฟด์” ที่ปล่อยนำร่องออกมานี้ เสียงกีตาร์อันดุดันของลียังเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เปลี่ยนแปลง ฟังแล้วนึกถึง “บาร์กแอ็ตเดอะมูน” เพลงสร้างขื่อที่เขาร่วมงานกับออสซี ออสบอร์นเมื่อทศวรรษ 80

ให้ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.