โจล โฮคสตรา มือกีตาร์คนใหม่ของไวท์สเน็ค


หลังจากดั๊ค อัลดริชลาจากไวท์สเน็คไปเมื่อหลายเดือนก่อน วงไวท์สเน็คประกาศตัวมือกีตาร์คนใหม่ แต่หน้าเก่าในวงการ โจล โฮคสตรา มาทำหน้าที่แทน

เป็นไปตามคาดหมายว่ามือกีตาร์ของไวท์สเน็คจะเป็นคนคุ้นเคยในแวดวงดนตรี เพราะเดวิด คัฟเวอร์เดลไม่นิยมเลือกมือกีตาร์ไร้ชื่อเสียง (ตั้งแต่ดังมากับวงดีพ เพอร์เพิลเขาเลือกมือกีตาร์ที่มีชื่อเสียงอยู่แล้วมาร่วมวงตลอด) จะว่าไป หลัง ๆ วงดังไม่ค่อยปั้นมือกีตาร์รุ่นใหม่เข้าร่วมวง อาศัยมือกีตาร์ที่มีชื่อเสียงพอตัวอยู่แล้วมากกว่า หรือว่ามือกีตาร์รุ่นใหม่ไม่มีใครเล่นฮาร์ดร็อกเฮฟวีเมทัลแบบโอลสคูลกันแล้วหนอ

นึกถึงสมัยออสซี ออสบอร์นหามือกีตาร์จะเลือกมือกีตาร์ไร้ชื่อเสียงเป็นหลัก เพิ่งมารุ่นกัส จีที่พอจะมีชื่อเสียงหน่อย

เดวิด คัฟเวอร์เดลอธิบายว่า โจลเป็นตัวเลือกแรก ๆ หลังจากที่ดั๊ค อัลดริชลาออกจากวง เขารู้จักโจลเมื่อครั้งที่วงไนท์แรนเจอร์มาเล่นเป็นวงเปิดให้ไวท์สเน็คเมื่อปีที่แล้ว เดวิดระบุว่าพวกเขาซ้อมดนตรีด้วยกันและประทับใจฝีมือจนขอให้โจลร่วมวงไวท์สเน็ค เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2014

ไม่รู้ทางไนท์แรนเจอร์จะหาใครมาแทนโจล แต่ตอนนี้โจลต้องออกทัวร์กับไนท์แรนเจอร์จนกว่าจะครบรอบการแสดงที่กำหนดไว้ก่อน โจลคือมือกีตาร์ที่เข้าวงไนท์แรนเจอร์แทนที่เร็บ บีช ที่ลาออกจากวงไปอยู่กับไวท์สเน็ค เขาฝากฝีมือไว้ในอัลบั้ม ‘Somewhere In California (2001) แต่เป็นสมาชิกวงไนท์แรนเจอร์อย่างเป็นทางการเมื่อปี 2008 เป็นต้นมา และยังไปร่วมงานกับร็อกสตาร์หลายคนอย่างเช่นวงทรานส์ไซบีเรียนออร์เคสตรา ฟอร์เรนจ์เนอร์ ดี ชไนเดอร์ เจฟ สก็อต โซโต เป็นต้น มีงานเดี่ยว 3 ชุด

สมาชิกปัจจุบันของไวท์สเน็คคือ เดวิด คัฟเวอร์เดล นักร้องนำ เร็บ บีช กีตาร์ ไมเคิล เดวิน เบส ทอมมี อัลดริดจ์ กลองและสมาชิกคนล่าสุด โจล โฮคสตรา กีตาร์

ให้ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.