Lynch Mob: Sun Red Sun

George Lynch

Sun Red Sun ผลงานของคณะ Lynch Mob ที่มี George Lynch เป็นแกนนำ

ตอนที่ได้ความคิดเห็นต่ออัลบั้มนี้ตามเว็บต่าง ๆ รู้สึกว่าควรหาอัลบั้มนี้มาฟังด้วยเหตุผลหลักสองประการ อย่างแรกงานนี้มีโอนิ โลแกน ที่เคยร่วมงานกับอัลบั้มแรกของลินซ์ม็อบซึ่งเป็นงานชิ้นเยี่ยมเอาไว้ กับเหตุผลประการต่อมา ชุดนี้ จอร์จ ลินซ์ สดุดี เรย์ กิลเลน (อดีต) นักร้องนำวงแบดแลนด์สผู้ล่วงลับด้วยการนำเพลง “ซันเรดซัน” ของวงซันเรดซัน วงดนตรีสุดท้ายในชีวิตของเรย์มาทำใหม่ เรย์เป็นคนคุ้นเคยของจอร์จ เพราะเมื่อจอร์จ ลินซ์มาทำอัลบั้มเดี่ยวชุดแรกก็ได้เรย์มาช่วยร้องเพลงหนึ่ง

นี่ยังไม่นับว่าส่วนใหญ่ที่อ่านจะมีความคิดเห็นในทางบวก

เมื่อตั้งความหวังไว้มากก็ย่อมผิดหวังเป็นธรรมดา

โอนี โลแกน นักร้องนำคนแรกของลินซ์ม็อบกลับมาร่วมงานกับวงเป็นรอบที่ 3 หรือ 4 แล้ว จำได้ว่าตอนแรกเขาโดนไล่ออกจากวงทั้งที่เพิ่งทำอัลบั้มแรกไปไม่นานด้วยเหตุผลว่าเล่นสดไม่ดี (อันนี้เป็น “ข่าวลือ” เพราะไม่เคยมีใครออกมาบอกเหตุผลอย่างเป็นทางการ มีเพียงแอนโธนี เอสโปสิโปอดีตมือเบสของลินซ์ม็อบออกมาบอกไว้แบบนั้น) แต่เท่าที่ฟังอัลบั้มของลินซ์ม็อบมา ไม่เคยมีนักร้องคนไหนจะเข้ากับดนตรีของจอร์จได้ดีเท่าโอนีอีกแล้ว อัลบั้มวิคเค็ตเซนเซชันของพวกเขาเป็นหนึ่งในอัลบั้มฮาร์ดร็อกที่ยอดเยี่ยมมาก แต่พวกเขาไม่เคยทำดนตรีแบบนั้นได้อีกเลย

ซันเรดซันก็เจอชะตากรรมเดียวกัน มันห่างไกลจากคำว่ายอดเยี่ยม ถึงจะนำเอากลิ่นอายบลูส์กลับมาใส่ฮาร์ดร็อกซึ่งเข้ากับเสียงร้องของโอนีมาก บางเพลง เช่น “บีลีฟเวอร์ออฟเดอะเดย์” ยังเยี่ยมอยู่ แต่ส่วนใหญ่มันน่าเบื่อ เพลงที่เขียนใหม่ 7 เพลงกับเพลงเก่าจากอัลบั้มซาวน์ดเมาเทนเซสชันเมื่อปี 2012 อีก 4 เพลง

แต่ฟังแล้วแทบไม่มีเพลงไหนติดหู มันจะต้องมีท่อนที่ฟังดูดี อย่าง “ซับลิมินัลดรีม” ท่อนคอรัสติดหูและอาจจะดีกว่าถ้ามีแต่ท่อนคอรัส เพราะริธึ่มท่อนร้องน่าเบื่อ เสียงของโอนีทำให้เพลงไม่แย่จนเกินไป แต่ภาคดนตรีออกจะน่าผิดหวัง

เพลงในอัลบั้มก็ยังเป็นลินซ์ม็อบ คือฮาร์ดร็อกติดบลูส์ เสียงกีตาร์ของจอร์จก็ยังเหมือนเดิม เสียงร้องของโอนิก็ยังดีเหมือนเดิมแต่มีเพลงที่น่าสนใจอยู่ไม่กี่เพลง ส่วนใหญ่น่าเบื่อเหมือนกับเดโมเทปที่ยังทำไม่เสร็จ หรือการคิดท่อนแต่ละท่อนยังเชื่อมต่อกันไม่ราบรื่นทำให้ชุดนี้น่าผิดหวังเกินกว่าที่คิด

ให้ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.