Legally Blonde Quote


ลีกัลลีบรอนด์ มีคำคมน่าสนใจอยู่หลายประโยค

ลีกัลลีบรอนด์เป็นหนังตลกโรแมนติก ที่มีคำคมน่ารักน่าหยิกแต่มีสาระมากมายเกินกว่าจะนึก ต้องชมคนเขียนบท คือคาเรน แม็กคัลลาห์ ลัตซ์ (Karen McCullah Lutz) กับ เคอเทน สมิธ (Kirsten Smith) และต้องไม่ลืมเจ้าของบทประพันธ์ อแมนดา บราวน์ (Amanda Brown) ที่สร้างสรรค์เอล วู้ดส์ออกมา

แน่นอน เพราะรีส วิตเธอสปูนผู้น่ารักทำให้เอล วู้ดส์กลายเป็นตัวละครที่น่าจดจำ ความน่ารัก น่าหยิก น่าตี น่าหมั่นไส้ แต่ดูบริสุทธิใจ คำพูดเปรียบเทียบที่ดูจะไม่เกี่ยวกันเลยมาเกี่ยวกันได้อย่างน่าสนใจ ตัวอย่างเช่นสุนทรพจน์ที่เธอพูดช่วงท้ายภาพยนตร์

มีร้านทำผมในเบเวอร์ลีฮิลล์ส เป็นร้านที่เลิศหรูและสวยงาม แทบนัดทำผมไม่ได้เลย ยกเว้นคุณคือจูเลีย โรเบิร์ทส์ หรือนักแสดงจาก “เฟรนด์ส”

คุณลืมไปได้เลย แต่วันหนึ่งพวกเขาก็โทรมาหาฉัน เขาให้โอกาส ดังนั้นฉันเลยได้รับโอกาสที่จะนั่งในเก้าอี้อันงดงามยิ่งใหญ่ ฉันตื่นเต้นมาก แล้วคนทำสีผมก็ให้สีแบบบราสซี บริดจิตต์ แทนที่จะเป็นฮาร์โลว์ ฮันนี คนสระผมใช้สไปรัลเพิร์มโซลูชันแทนที่จะเป็นคัลเลอร์อินเทนซีฟมอยเจอร์ไรซิ งแชมพู

แล้วสไตลิสต์ ก็ทำผมบ็อบเรียบ บอกได้เลยว่ามันผิด มันไม่ใช่สไตล์ของฉันโดยสิ้นเชิง

ตอนแรกฉันโกรธ แล้วฉันก็ตระหนักว่าความโกรธนั้นผิดเรื่องโดยสิ้นเชิง มันไม่ใช่ความผิดของร้านทำผม ฉันนั่งอยู่ที่นั่นและเป็นพยานถึงความอยุติธรรมที่เกิดขึ้น และยอมปล่อยให้มันเกิดขึ้น

ฉันไม่ได้มีส่วนร่วมในกระบวนการ ฉันลืมที่จะใช้เสียง ฉันลืมที่จะเชื่อมั่นในตัวเอง

แต่ตอนนี้ฉันรู้แล้ว เสียงที่ซื่อสัตย์ของคนหนึ่งคนจะดังกว่าเสียงของกลุ่มชน ฉันรู้ว่าถ้าเราไม่ยอมใช้เสียงของเรา หรือยอมให้คนที่ใช้เสียงแทนเราเมินการใช้เสียง ประเทศนี้…ประเทศนี้จะมีทรงผมแย่ ๆ

ดังนั้นจงพูดออกมา อเมริกา พูดออกมา พูดเพื่อบ้านเกิดของผู้กล้า พูดเพื่อแดนแห่งของแถมฟรีเมื่อซื้อของ พูดออกมา อเมริกา พูดออกมา

และจำไว้ว่า คุณงดงาม

— เอลล์ วูด

เป็นไงล่ะ ความชาญฉลาดของเอล (หรือของคนเขียนบท) การเปรียบเทียบตัวอย่างให้เห็นชัดเจนด้วยเรื่องที่เกิดขึ้นใกล้ตัว เอามาเป็นตัวอย่างความสำคัญของการออกเสียง

Published by Friday I am in Rock

Lover and Hater, A profound liar of all time.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: