เซบาสเตียน บ๊าคบอกว่ากิฟเอ็มเฮลล์ขายดีกว่าอัลบั้มของออซซี


ตอนอ่านข่าวจากคลาสิกร็อกก็ไม่ค่อยเชื่อว่าเซบาสเตียน บาคจะตรรกะเพี้ยน ขนาดบอกว่าตัวเองประสบความสำเร็จแล้วที่อัลบั้มกิฟเอ็มเฮลล์ขายสัปดาห์แรกได้อันดับสูงกว่าอัลบั้มของออสซี ออสบอร์น จึงต้องไปอ่านต้นฉบับที่ให้สัมภาษณ์ที่ http://illinoisentertainer.com/2014/12/stage-buzz-preview-sebastian-bach/

คัดประโยคได้ว่า

“กิฟเอ็มเฮลล์ ขายในช่วงสัปดาห์แรกได้มากว่าอัลบั้มใหม่ของออสซี ออสบอร์น นี่เป็นหลักปักเขตหนึ่งของผมเลยเพราะว่ามันคือสิ่งที่ผมพยายามจะทำ ผมคิดว่าหลังจากอัลบั้มที่ 3 4 หรือ 5 ผมก็ยืนอยู่บนเส้นทางนี้ได้มั่นคง นี่คืออัลบั้มที่ประสบความสำเร็จในฐานะศิลปินเดี่ยวมากที่สุดของผม”

อัลบั้มกิฟเอ็มเฮลล์ เป็นอัลบั้มที่ดี อันนี้ยอมรับ แต่กับประโยคที่เซบาสเตียน บ๊าคเอ่ยอ้างนี้มีอะไรหลายอย่างฟังแปลก ๆ อยู่

อย่างแรก กิฟเอ็มเฮลล์ จำหน่ายได้เพียง 4,000 ชุดในสัปดาห์แรก ติดอันดับ 72 ในตารางบิลบอร์ด 200 เพียงสัปดาห์เดียว

ส่วนอัลบั้มของออซซี่ที่เซบาสเตียนกล่าวถึง น่าจะหมายถึงอัลบั้มรวมเพลงชุด เมมมัวร์ออฟอะแมดแมน ซึ่งติดอันดับ 90 ในตารางบิลบอร์ด 200 เพียงสัปดาห์เดียวเช่นกัน ด้วยยอดจำหน่าย 4,200 ชุด

คำถามแรก: อัลบั้มที่มียอดจำหน่าย 4,000 ชุดนี่ถือว่าประสบความสำเร็จแล้วใช่มั้ย

คำถามต่อมา: นึกอย่างไรถึงได้เอาสตูดิโออัลบั้มไปเทียบกับอัลบั้มรวมเพลง

คำถามสุดท้าย: อันดับบนตารางบิลบอร์ดมันบอกอะไรได้บ้างนอกจากการวัดยอดจำหน่ายในสัปดาห์นั้น คือถ้าอัลบั้มเมมมัวร์ออฟอะแมดแมนวางจำหน่ายสัปดาห์เดียวกับกิฟเอ็มเฮลล์ ก็จะอยู่ในตารางบิลบอร์ด 200 อันดับสูงกว่ากิฟเอ็มเฮลล์แน่นอน

แล้วถ้ามองด้านอื่น ออสซี่นี่ระดับเฮดไลเนอร์เทศกาลดนตรีได้สบาย ยังเล่นคอนเสิร์ตระดับสนามกีฬาแต่เซบาสเตียนตอนนี้ทัวร์ในสถานที่เล็ก ๆ ตามคลับเป็นส่วนใหญ่

เรื่องนี้ทางแบล็บเบอร์เมาธ์เอาไปพาดหัวว่า เซบาสบาสเตียน บ๊าคพูดว่า กิฟเอ็มเฮลล์ขายในสัปดาห์แรกได้มากกว่าอัลบั้มใหม่ของออสซี

http://www.blabbermouth.net/news/sebastian-bach-says-give-em-hell-sold-more-copies-first-week-than-new-ozzy-osbourne-record/

ทางเซบาสเตียนตอนกลับเกือบทันทีว่า ต้องพาดหัวว่า เซบาสเตียนพูดว่า แบล็บเบอร์เมาธ์บอกว่ากิฟเอ็มเฮลล์ขายสัปดาห์แรกได้มากกว่าอัลบั้มใหม่ของออสซีต่างหาก

//platform.twitter.com/widgets.js

เข้าใจว่าตอนนี้เซบาสเตียนคงรู้ตัวว่าพลาดไปหน่อย แต่ในการสัมภาษณ์นี้เขาเอ่ยชื่อแบล็บเบอร์เมาธ์ด็อทเน็ทชัดเจน แล้วสัมภาษณ์สดก็คงไม่มีเวลาเรียบเรียงทบทวนประโยคมากนักจึงเป็นเหตุให้เกิดการพาดหัวข่าวเช่นนี้ขึ้น

ให้ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.