เซบาสเตียน บาคโมโหไมเคิล สวีท


เมื่อเร็ว ๆ นี้ ทวิตเตอร์ของเซบาสเตียน บาคมีทวีตหนึ่งจับใจความได้ว่า “ไมเคิล สวีทที่รัก โปรดหุบปากก่อนที่ผมจะทำให้คุณหุบปาก”

“Dear @michaelhsweet : shut your mouth. Before I shut it for you”

อย่างไรก็ตาม ทวีตนี้หายไปอย่างไร้ร่องรอยในเวลาไม่ถึงชั่วโมงหลังจากนั้น แต่ผู้ติดตามเซบาสเตียนเห็นข้อความนี้และส่งต่อกันไปเรียบร้อยแล้ว

//platform.twitter.com/widgets.js

เข้าใจว่าสาเหตุมาจากที่ไมเคิล สวีท นักร้องนำวงสไตรเปอร์ไปให้สัมภาษณ์เอ็ดดี ทรังค์ และมีตอนหนึ่งเอ็ดดีพาดพิงถึงเซบาสเตียน โดยยกเซบาสเตียนเป็นตัวอย่างว่ามีคนกดไลค์เฟซบุ๊คของเซบาสเตียนตั้งแปดแสน แต่ขายได้หลักพันเท่านั้นเอง ไมเคิลให้สัมภาษณ์ทำนองว่า “ผมคิดว่าแฟนเพลงอยากได้ฟังเซบาสเตียนแบบเดิมมากกว่า พวกเขาอยากฟังสคิดโรว์ที่เซบาสเตียนร้อง พวกเขาอยากฟังเพลงฮิตแต่เขากลับให้เพลงแบบสมัยใหม่ กิฟเอ็มเฮลล์เป็นอัลบั้มที่ดี เป็นอัลบั้มที่ทำออกมาได้เยี่ยมเลย แต่ไม่ใช่เพลงแบบยุครุ่งโรจน์”

และไมเคิลยังยกตัวอย่างต่ออีกว่า “ผมมีข้อพิสูจน์ อัลบั้มรีบอร์นของเราเป็นแบบสมัยใหม่ อัลบั้มเมอร์เดอร์บายไพรด์กึ่งกลางระหว่างเก่ากับใหม่ ขายได้น้อยกว่า 5,000 ชุดในสัปดาห์แรก พอเราทำโนมอร์เฮลล์ทธเปย์ ซึ่งกลับไปทำเพลงแบบเก่าดั้งเดิมของเรา ทำให้แฟนเพลงได้ฟังในสิ่งที่อยากฟัง เราขายได้เกือบ 10,000 ชุดในสัปดาห์แรก

http://www.blabbermouth.net/news/strypers-michael-sweet-says-sebastian-bach-fans-want-to-hear-the-hits-not-listen-to-modern-rock/

หมายเหตุ ลองเช็คข้อมูลเรื่องยอดจำหน่ายแล้ว เมอร์เดอร์บายไพรด์ ขายได้ 5,900 ชุดในสัปดาห์แรก ส่วน โนมอร์เฮลล์ทธเปย์ ขายได้ 9,600 ชุดในสัปดาห์แรก อัลบั้มอื่นที่ออกในช่วงหลัง เช่นเดอะคัฟเวอริง และเซกันด์คัมมิง ขายได้ไม่ถึง 5,000 ชุดในสัปดาห์แรก

หลัง ๆ เห็นได้ชัดเจนว่าเซบาสเตียน บาคเริ่มหงุดหงิดอะไรง่ายขึ้น ตั้งแต่เหวี่ยงแฟนเพลงว่ากดไลค์เพจแล้วไม่ยอมซื้ออัลบั้มเลย และหลัง ๆ ใครถามอะไรไม่ถูกใจก็โดยเหวี่ยงเต็มแรง

มีแฟนเพลงหลายคนถามเกี่ยวกับเรื่องนี้ไปที่ทวิตเตอร์ของเซบาสเตียนโดยตรง

…พี่แกก็บล็อกเลย…

(โปรดอย่าเชื่อจนกว่าท่านจะได้พิสูจน์ด้วยตัวท่านเอง เชิญที่ @sebastianbach)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.