นีล ฌอนฟ้องนครซานฟรานซิสโก


นีล ฌอน มือกีตาร์วงเจอร์นีย์ฟ้องศาลกรณีที่โดนนครซานฟรานซิสโกเรียกเก็บค่าธรรมเนียมการจัดงานแต่งงานของเขาสูงถึง 240,000 ดอลลาร์

นีล ฌอนแต่งงานกับมิเชล ซาฮาลีจากรายการเรียลิตี้ “รีลเฮาส์ไวฟ์ออฟดีซี” เมื่อเดือนธันวาคม 2013 ที่เดอะพาเลสออฟไฟน์อาร์ทในซานฟรานซิสโกและเช่าตึกด้านหน้าซึ่งเคยเป็นที่ตั้งพิพิธภัณฑ์การสำรวจทางวิทยาศาสตร์เพื่อใช้เป็นที่รับรองแขก

นีลทำข้อตกลงและจ่ายค่าธรรมเนียม 58,000 ดอลลาร์เพื่อเช่าสถานที่ แต่ทางผู้ดูแลกลับเพิ่มค่าเช่า 6 วันก่อนวันแต่งงานเมื่อทราบว่างานดังกล่าวจะแพร่ภาพแบบ เปย์-เปอร์-วิว นีลจำใจจ่ายเงินเพิ่มเพื่อให้งานแต่งงานลุล่วงไป แต่เขาบอกว่านี่คือการกรรโชกทรัพย์กันชัดชัด

สำนักงานอัยการนครซานฟรานซิสโก กล่าวว่าการเรียกเก็บเงินเพิ่มขึ้นนั้นเหมาะสม และยอมรับว่าค่าธรรมเนียมเพิ่มขึ้นเมื่อเจ้าหน้าที่รู้ว่างานนี้จะมีการเผยแพร่ทางโทรทัศน์แบบเปย์-เปอร์-วิว “สิ่งไม่ปกติเกี่ยวกับงานแต่งงานคือมันเปลี่ยนจากงานขนาดเล็กและเป็นความลับกลายเป็นการออกอากาศเชิงพาณิชย์แบบสด และค่าธรรมเนียมของเมืองก็เปลี่ยนไปเพราะเรื่องนี้”

ริเบ็คกกา คอลล์ ทนายความของนีลบอกว่า “ผู้บริหารเมืองไม่ควรคิดค่าบริการเพิ่มโดยใช้พื้นฐานว่าใครเป็นคนใช้บริการ หรือเพราะพวกเขาเผยแพร่งานแต่งงานของเขาหรืองานอื่นในโทรทัศน์ ครอบครัวฌอนมีสิทธิที่จะเฉลิมฉลองงานแต่งงานของเขากับคนทั้งโลกในเวลานั้นโดยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม”

นอกจากนี้ทางฝ่ายนีลยังกล่าวว่า ผู้ดูแลสถานที่ไม่ยอมให้ช่างภาพไปถ่ายภาพในพื้นที่วันแต่งงาน และยังไม่อนุญาตให้ใช้ห้องหนึ่งในอาคารที่เช่าสถานที่ไว้ด้วยเนื่องจากให้โรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งเช้าไว้ แต่ทั้งนี้นีลได้จ่ายเงินเช่าช่วงจากโรงเรียนเอกชนถึง 54,000 ดอลลาร์

ให้ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.