เดอะเรฟโวลูชันเซนท์สกำลังวางจำหน่ายอัลบั้มแรก


เดี๋ยวมีนี้วงชื่อแปลก ๆ แต่ดูสมาชิกแล้วเป็นคนคุ้นเคยกันทั้งนั้น ที่แย่ก็คือวงพวกนี้มักเป็นงานเฉพาะกิจ ออกงานมาแล้วก็แยกย้ายไปคนละทาง

อย่างเดอะเรฟโวลูชันเซนท์สนี้ก็น่าจะเป็นหนึ่งในจำนวนนั้น ดีน คาสโทรโนโว มือกลองผู้ช่ำชองยุทธ์จากวงดังหลายวง แจ็ค เบลดส์ มือเบสจากไนท์แรนเจอร์ และดั๊ก อัลดริช อดีตมือกีตาร์ไวท์สเน็ค มารวมตัวกัน ดูแนวทางแล้วน่าจะเป็นงานเฉพาะกิจไม่คิดจะอยู่ไกล อีกสักพักคงแยกกันไปทำงานอื่นเพราะวงนี้เกิดขึ้นเพื่อดีน คาสโทรโนโวโดยเฉพาะ โดยเซราฟีโน เปรูจิโน นายใหญ่ฟรอนเทียร์เกิดอยากจะให้ดีนทำอัลบั้มเดี่ยว แต่ดีนยังไม่มั่นใจตัวเองมากพอจะออกงานเดี่ยวเลยมีการรวมตัวเฉพาะกิจเพื่อทำงานชุดนี้ออกมา งานนี้ นีล ฌอน กับ อาร์เนล พินาดา เพื่อนร่วมวงเจอร์นีย์ของดีนมาช่วยเหลือคนละเล็กละน้อย

“ผมเคยร้องเพลงเหมือนกันเวลาเล่นกับเจอร์นีย์ แต่เป็นการร้องไปพร้อมกับตีกลอง การมาร้องนำทั้งอัลบั้มนี้มันเกินความคาดหวังไปหน่อย ผมอยากจะทำแบบนี้มานานแล้วเหมือนกันแต่ผมไม่มีความมั่นใจเพียงพอ ขอบคุณพระเจ้าที่แจ็คกับอเลสซานโดรมาช่วย พวกเขาช่วยให้ผมเข้าถึงวิธีการร้องจริงจัง” ดีนให้สัมภาษณ์บิลบอร์ดไว้แบบนั้น

เท่าที่อ่านสัมภาษณ์ผ่านตา เหมือนว่าดีนเองก็ไม่ได้เป็นต้นคิดหลักในวงมากนัก คือตอนแรกนึกว่ามาตีกลองเพียงอย่างเดียว แต่สุดท้ายก็มาร้องนำด้วยทำให้รู้สึกว่าโปรเจ็คท์นี้ออกจะไม่สมบูรณ์แบบเท่าที่ควร คนสำคัญในวงคือแจ็คที่รับหน้าที่เขียนเพลง

บทสัมภาษณ์แจ็คต่อไปนี้ แปลมาจาก กีตาร์เวิร์ล http://www.guitarworld.com/revolution-saints-jack-blades-talks-new-album-doug-aldrich-and-deen-castronova

กีตาร์เวิลด์ : เร็ฟโวลูชันเซนท์สมารวมตัวกันได้อย่างไร

แจ็ค: มันเป็นความคิดของผู้บริหารฟรอนเทียร์เร็คคอร์ด เขาอยากเห็นดีนร้องเพลงบ้าง เขาเลยคุยกับดีนเกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ ดีนโทรหาผมเพื่อปรึกษาและชวนให้ผมมาร่วมงานด้วย ผมตอบตกลงทันที จากนั้นมีใครสักคนแนะนำให้ดัก อัลดริชเข้ามาร่วมงานด้วย ผมเป็นแฟนเพลงตัวยงของดั๊กเลย เขาเป็นมือกีตาร์ที่เยี่ยมมาก บูม! นั่นละที่มาของวง

กีตาร์เวิลด์: วัตถุดิบสำหรับอัลบั้มใหม่นี่ดูเหมือนมาจากทุกวงที่คุณเคยร่วมงานด้วย แต่ก็ดูมีเอกลักษณ์สดใหม่อยู่ คุณช่วยเล่าถึงอัลบั้มใหม่ว่ามีอะไรบ้าง

แจ็ค: มันเป็นฮาร์ดร็อก คลาสสิกฮาร์ดร็อกที่ขับเคลื่อนด้วยสิ่งที่มันเป็นมาตลอด ผมคิดว่าถ้าคุณมีตัวคนความเป็นมาแบบพวกเรา คุณก็จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจากเป็นตัวของคุณเอง มันเป็นตัวของเราไม่ว่าเราไปเล่นให้วงไหน แต่เสียงร้องของดีนเป็นเอกลักษณ์และชัดเจนมากในอัลบั้มนี้ มันวิเศษมากง

กีตาร์เวิลด์: งั้นมาพูดถึงบางเพลงในอัลบั้มนี้กันดีกว่า พูดถึงเพลง “เทิร์นแบ็คไทม์” หน่อยสิ

แจ็ค: อเลสซานโดร เดล แวคชิโอเชียนดนตรี ผมเขียนเนื้อเพลง ดีนกับผมเห็นร่วมกันว่าเพลงนี้น่าจะเยี่ยมถ้าเราร้องคู่กัน

กีตาร์เวิลด์:  เวย์ทูเดอะซัน

แจ็ค: เพลงนี้เขียนแบบที่จะเป็นเพลงของนีล ฌอน วิธีที่นีลใส่ท่อนกีตาร์ของเขาลงในเพลงมหัศจรรย์มาก เป็นนีล ฌอนแบบคลาสสิก

กีตาร์เวิลด์: การบันทึกเสียงงานชุดนี้ทำอย่างไร

แจ็ค: มันเป็นส่วนผสมของสองอย่าง อย่างแรก ดีนจะเป็นคนตีกลองทั้งหมดแล้วส่งต่อให้ผม ผมจะใส่เบสลงไปแล้วส่งต่อให้ดั๊ก แล้วเราทั้งสามคนจะเข้ามารวมตัวกันในสตูดิโอเพื่อทำทุกอย่างร่วมกัน

กีตาร์เวิลด์: แล้วคุณสามคนมีแผนจะออกทัวร์ในชื่อวงเร็ฟโวลูชันเซนท์สหรือไม่

แจ็ค: ตอนนี้เรากำลังพูดคุยกันอยู่ เราได้รับข้อเสนอให้ไปเล่นทั่วทุกมุมโลก วงเจอร์นีย์มีตารางทัวร์แน่นมาก ไนท์แรนเจอร์ก็ออกทัวร์มากเหมือนกันในปีนี้ ดั๊กเองก็กำลังยุ่งกับงานใหม่ของเขาอยู่ แต่เราคิดว่ามันคงสนุกดีถ้าเราได้เล่นเพลงพวกนี้ต่อหน้าคนดูจริง ๆ

แต่อย่างไรก็ดี เพลง “แบ็คออนมายเทรล” (Back On My Trail) ออกมาดีอย่างที่คาดหวังว่าระดับสามคนนี้มารวมตัวกันน่าออกมาแนวนี้ ถึงแม้จะยังไม่มีกำหนดออกทัวร์ชัดเจน แต่วางตัวสตีฟ ทูมี ซึ่งเป็นดรัมเท็คให้ดีนในวงเจอร์นีย์จะเป็นมือกลองให้วงเวลาแสดงสด

เรฟโวลูชันเซนท์ส

  • ดีน คาสโทรโนโว – ร้องนำ กลอง
  • แจ็ค เบลดส์ – เบส ร้องนำเพลง “เทิร์นแบ็คไทม์” และ “เวย์ทูเดอะซัน”
  • ดั๊ก อัลดริช – กีตาร์

ร่วมด้วย

  • อเลสซานโดร เดล แวคชิโอ – คีย์บอร์ด ร้องประสาน ร้องนำเพลง “เวย์ทูเดอะซัน” และเป็นโปรดิวเซอร์
  • อาร์เนล พิเนดา – ร่วมร้องเพลง “ยูอาร์นอทอะโลน”
  • นีล ฌอน – กีตาร์โซโลเพลง “เวย์ทูเดอะซัน”

ให้ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.