จดหมายเปิดผนึกถึงแพ็ท โปปจากการ์เบจ


การ์เบจได้เขียนจดหมายเปิดผนึกถึงแพ็ท โปป เพื่อตอบจดหมายเปิดผนึกของแพ็ท โปป เผยแพร่ในเฟซบุ๊กของพวกเขาดังนี้

แพ็ต โปปที่รัก

เราทุกคนรู้สึกเสียใจเมื่อได้อ่านจดหมายของคุณในเฟซบุ๊กที่คุณตำหนิการขออนุญาตอย่างนอบน้อมของเราที่อยากนำภาพหนึ่งของคุณไปใช้ในหนังสือที่เรากำลังทำเพื่อเฉลิมฉลองครบรอบปีที่ยี่สิบของเรา

เราเสียใจที่คุณตีความคำขออนุญาตของเราไปในแง่ลบ

เราได้จ่ายเงินค่าตอบแทนให้คุณไปแล้วเมื่อปีค.ศ. 1995 เงินจำนวนนั้นสำหรับภาพถ่ายทั้งหมด รวมทั้งภาพที่เราเลือก เราไม่คาดคิดว่าการขอร้องนั้นจะทำให้เกิดความคิดเชิงปฏิปักษ์ต่อกันก่อนที่คุณจะสอบถามรายละเอียด

เราชื่นชมภาพที่คุณถ่ายให้เรา มันเป็นช่วงเวลาพิเศษในอาชีพของเรา แต่เราไม่เคยตั้งใจที่จะใช้ภาพดังกล่าวโดยไม่ได้รับอนุญาตจากคุณ

ในฐานะวงดนตรีอิสระที่ทำบริษัทของเราเอง เรากำลังดิ้นรนเพื่ออยู่รอดในธุรกิจดนตรีสมัยใหม่ที่โหดร้าย ด้วยความปรารถนาในฐานะศิลปินที่จะผลิตเพลงและสิ่งอื่นที่เกี่ยวข้องสำหรับแฟน ๆ ของเรา

เราไม่ได้หวังกำไรจากการลงทุนทำหนังสือของเรา แต่เป็นการสร้างสรรค์สิ่งที่สวยงามสู่แฟนเพลงเพื่อเฉลิมฉลองทั้งดนตรีและภาพลักษณ์ที่เราโชคดีพอที่จะได้ร่วมงานกันมาในช่วงเวลา 20 ปีของอาชีพของเรา

เราได้เรียนรู้อย่างรวดเร็วและเจ็บปวดว่าการพิมพ์หนังสือโดยไม่มีสำนักพิมพ์ช่วยด้านค่าใช้จ่ายนั้น ทำให้เราไม่มีฐานะทางการเงินพอสำหรับจ่ายให้ภาพถ่ายทุกภาพที่เราหวังว่าจะนำมาใช้ในหนังสือเล่มนี้

ก่อนที่เราจะทิ้งความคิดในการผลิตหนังสือเล่มนี้ เราตัดสินใจว่าเราจะใช้แนวคิดที่ได้จากหนังสือ “พลังแห่งการร้องขอ” (The Power of Asking) ของอแมนดา พาลเมอร์ และเราได้ขอช่างภาพว่าจะอนุญาตให้นำภาพมารวมในหนังสือของเราหรือไม่ เราเคารพคำปฏิเสธและไม่มีร้องขออะไรเพิ่มเติม

เรารู้สึกขอบคุณและยินดีที่ได้รู้ว่าช่างภาพส่วนใหญ่ยินดีให้ภาพของพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งในการเล่าเรื่องราวของเรา

เราจะผลิตหนังสือที่ราคาไม่แพงสำหรับแฟนส่วนใหญ่ของเราไม่ได้เลย ถ้าไม่ได้รับความยินยอมเอื้ออารีของช่างภาพและนักสร้างภาพยนตร์ผู้มีความสามารถน่าอัศจรรย์ใจ ในอดีตศิลปินกว่าศตวรรษที่ผ่านมาได้ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน เพื่อให้ผลงานของพวกเขาได้เห็นและได้ยินไปทั่ว เราภูมิใจและขอบคุณที่เป็นส่วนหนึ่งของชุมชนศิลปินนี้

ช่วงหลายปีที่ผ่านมา เราได้จ่ายค่าตอบแทนอย่างสุขใจให้ช่างภาพ คนทำภาพยนตร์ และผู้ผลิตเนื้อหาอื่น ๆ สำหรับการทำงานของพวกเขาและจะยังคงทำเช่นนั้นในอนาคต เราเชื่ออย่างหมดหัวใจในแนวคิดที่ว่าศิลปินควรได้รับค่าตอบแทนอย่างเป็นธรรมเมื่อเป็นไปได้

คำกล่าวนี้ ทั้งในฐานะวงดนตรีและในฐานะบุคคล เราได้ให้ความช่วยเหลือและให้ใช้ดนตรีของเรา โดยไม่รับเงินค่าตอบแทน เพื่อการทำงานศิลปะร่วมกัน เห็นได้ชัดว่าเราจะพิจารณาทุกคำขอขึ้นอยู่กับเจตนาและประโยชน์ของสิ่งนั้น แต่เราจะไม่ตักเตือนหรือต่อว่าเพื่อนศิลปินที่ร้องขอต่อเราในที่สาธารณะ

ด้วยความนับถือ

เชอร์ลีย์, บัทช์, ดุ๊ค และสตีฟ

“การ์เบจ”

ให้ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.