โทนี ฮาร์เนลล์ประเดิมเพลงแรกกับสคิดโรว์


หลังจากจอห์นนี โซลิงเกอร์ ออกจากวงสคิดโรว์ โทนี ฮาร์เนลล์อดีตนักร้องนำวงทีเอ็นทีก็เข้ามาเสียบแทนทันควัน ตอนแรกจอห์นนีออกมาบอกว่าลาออกเอง แต่ราเชลออกมาสวนทางว่าไล่จอห์นนีออกเพราะไม่เต็มที่กับวง แล้ววันที่โทรไล่จอห์นนี ก็โทรไปหาโทนีเลย (แต่งานนี้ดูราเชลจะเสียรังวัดพอสมควร)

เพลงแรกที่โทนีบันทึกเสียงร่วมกันสคิดโรว์ก็คือ “เอททีนแอนด์ไลฟ์” เพลงฮิตจากอัลบั้มแรกที่เซบาสเตียน บาคเคยร้องเอาไว้ รับฟังและดาวน์โหลดได้ที่นี่

http://www.reverbnation.com/skidrow/song/23343280-18-and-life-2015

เสียงร้องของโทนีมีเอกลักษณ์เสมอ เคยฟังมาตั้งแต่วงทีเอ็นทียังรุ่งเรือง (กลางทศวรรษ 80) ตอนหนุ่ม ๆ เขามีเสียงร้องกว้างถึง 4 อ็อคเตฟ เป็นนักร้องเสียงดีน่าชื่นชม

แต่ฟัง “เอททีนแอนด์ไลฟ์” แล้วไม่รู้ตื่นเต้นชื่นชมแต่อย่างใด แม้เขาจะตามรอยเสียงร้องของเซบาสเตียนเอาไว้แทบทุกโน้ตราวกับจะวัดรอยเท้า

ไม่จำเป็นเอาเสียเลย

โทนีมีศักดิศรีไม่แพ้เซบาสเตียน

บางทีพวกสคิดโรว์อาจจะต้องการแสดงให้แฟนเพลงได้ยินกับหูว่าเสียงของโทนียอดเยี่ยมพอจะรับหน้าที่ร้องเพลงคลาสสิกของวงได้สบาย เรื่องนี้เป็นจุดอ่อนสมัยจอห์นนีเป็นนักร้องนำ เพราะเขาโหนเสียงสูงได้ไม่เท่ากับที่เซบาสเตียนเคยทำไว้และเป็นตัวเปรียบเทียบให้แฟนเพลงค่อนแคะกระแนะกระแหนเอาบ่อย ๆ เคยเอา “อายรีเมมเบอร์ยู” มาทำใหม่ เป็น “อายรีเมมเบอร์ยูทู” แฟนเพลงก็ไม่ชอบ เหมือนทำลายของเดิมที่ทำไว้ดีอยู่แล้ว

ตอนที่เซบาสเตียนลาออกจากวง สคิดโรว์เปลี่ยนชื่อเป็นโอโซมันเดย์ ได้ฌอน มาร์ส (นักร้องนำวงมาร์สนีดส์วูเมน) มาเป็นนักร้องนำและเปลี่ยนสไตล์ดนตรีเป็นอัลเทอร์เนทีฟอาจจะเป็นทางเลือกที่ฉลาด ไม่น่ากลับมาเป็นสคิดโรว์ให้แฟนเพลงคาดหวังอะไรอีก

จอห์นนี โซลิงเกอร์อยู่กับสคิดโรว์ตั้งแต่พวกเขากลับมาใช้ชื่อวงว่าสคิดโรว์ รวมระยะเวลาร่วม 15 ปี ก็ยังเอาชนะใจแฟนเพลงสคิดโรว์ไม่สำเร็จ

แล้วโทนีจะทำสำเร็จหรือไม่?

ว่ากันตามจริง ต่อให้เซบาสเตียนในปัจจุบันนี้ มาบันทึกเสียงอัลบั้มชุดแรกของสคิดโรว์ใหม่ทั้งหมดก็ทำไม่ได้เหมือนกัน ตอนนั้นเขาอายุ 20 ต้น ๆ ตอนนี้ร่วม 50 กันแล้ว จะให้มีพลังดิบเถื่อนอย่างสมัย 20 นั้นอย่างพึงหมาย

บางทีปัญหาไม่ได้อยู่ที่เสียงร้องของโทนี ฮาร์เนลล์ หรือจอห์นนี โซลิงเกอร์ หรือ เซบาสเตียน บาค

ปัญหามันอาจจะอยู่ที่เราลืมไปแล้วว่า ปีนี้ปี 2015 ไม่ใช่ปี 1989

Published by Friday I am in Rock

Lover and Hater, A profound liar of all time.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: