โทนี ฮาร์เนลล์ประเดิมเพลงแรกกับสคิดโรว์


หลังจากจอห์นนี โซลิงเกอร์ ออกจากวงสคิดโรว์ โทนี ฮาร์เนลล์อดีตนักร้องนำวงทีเอ็นทีก็เข้ามาเสียบแทนทันควัน ตอนแรกจอห์นนีออกมาบอกว่าลาออกเอง แต่ราเชลออกมาสวนทางว่าไล่จอห์นนีออกเพราะไม่เต็มที่กับวง แล้ววันที่โทรไล่จอห์นนี ก็โทรไปหาโทนีเลย (แต่งานนี้ดูราเชลจะเสียรังวัดพอสมควร)

เพลงแรกที่โทนีบันทึกเสียงร่วมกันสคิดโรว์ก็คือ “เอททีนแอนด์ไลฟ์” เพลงฮิตจากอัลบั้มแรกที่เซบาสเตียน บาคเคยร้องเอาไว้ รับฟังและดาวน์โหลดได้ที่นี่

http://www.reverbnation.com/skidrow/song/23343280-18-and-life-2015

เสียงร้องของโทนีมีเอกลักษณ์เสมอ เคยฟังมาตั้งแต่วงทีเอ็นทียังรุ่งเรือง (กลางทศวรรษ 80) ตอนหนุ่ม ๆ เขามีเสียงร้องกว้างถึง 4 อ็อคเตฟ เป็นนักร้องเสียงดีน่าชื่นชม

แต่ฟัง “เอททีนแอนด์ไลฟ์” แล้วไม่รู้ตื่นเต้นชื่นชมแต่อย่างใด แม้เขาจะตามรอยเสียงร้องของเซบาสเตียนเอาไว้แทบทุกโน้ตราวกับจะวัดรอยเท้า

ไม่จำเป็นเอาเสียเลย

โทนีมีศักดิศรีไม่แพ้เซบาสเตียน

บางทีพวกสคิดโรว์อาจจะต้องการแสดงให้แฟนเพลงได้ยินกับหูว่าเสียงของโทนียอดเยี่ยมพอจะรับหน้าที่ร้องเพลงคลาสสิกของวงได้สบาย เรื่องนี้เป็นจุดอ่อนสมัยจอห์นนีเป็นนักร้องนำ เพราะเขาโหนเสียงสูงได้ไม่เท่ากับที่เซบาสเตียนเคยทำไว้และเป็นตัวเปรียบเทียบให้แฟนเพลงค่อนแคะกระแนะกระแหนเอาบ่อย ๆ เคยเอา “อายรีเมมเบอร์ยู” มาทำใหม่ เป็น “อายรีเมมเบอร์ยูทู” แฟนเพลงก็ไม่ชอบ เหมือนทำลายของเดิมที่ทำไว้ดีอยู่แล้ว

ตอนที่เซบาสเตียนลาออกจากวง สคิดโรว์เปลี่ยนชื่อเป็นโอโซมันเดย์ ได้ฌอน มาร์ส (นักร้องนำวงมาร์สนีดส์วูเมน) มาเป็นนักร้องนำและเปลี่ยนสไตล์ดนตรีเป็นอัลเทอร์เนทีฟอาจจะเป็นทางเลือกที่ฉลาด ไม่น่ากลับมาเป็นสคิดโรว์ให้แฟนเพลงคาดหวังอะไรอีก

จอห์นนี โซลิงเกอร์อยู่กับสคิดโรว์ตั้งแต่พวกเขากลับมาใช้ชื่อวงว่าสคิดโรว์ รวมระยะเวลาร่วม 15 ปี ก็ยังเอาชนะใจแฟนเพลงสคิดโรว์ไม่สำเร็จ

แล้วโทนีจะทำสำเร็จหรือไม่?

ว่ากันตามจริง ต่อให้เซบาสเตียนในปัจจุบันนี้ มาบันทึกเสียงอัลบั้มชุดแรกของสคิดโรว์ใหม่ทั้งหมดก็ทำไม่ได้เหมือนกัน ตอนนั้นเขาอายุ 20 ต้น ๆ ตอนนี้ร่วม 50 กันแล้ว จะให้มีพลังดิบเถื่อนอย่างสมัย 20 นั้นอย่างพึงหมาย

บางทีปัญหาไม่ได้อยู่ที่เสียงร้องของโทนี ฮาร์เนลล์ หรือจอห์นนี โซลิงเกอร์ หรือ เซบาสเตียน บาค

ปัญหามันอาจจะอยู่ที่เราลืมไปแล้วว่า ปีนี้ปี 2015 ไม่ใช่ปี 1989

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.