3D In Your Face


ยังมีคนชื่นชอบอยากดูอยากเล่นแกลมเมทัลอยู่เสมอ วงอย่างพอยซัน สตีลแพนเทธอร์ ยังขายการแสดงสดได้อยู่ และยังมีวงหน้าใหม่เกิดขึ้นเรื่อย ๆ อย่างวงดนตรีที่ชื่อ ทรีดีอินยัวร์เฟซ (3D In Your Face) เป็นต้น

ทรีดีอินยัวร์เฟซเป็นแกลมเมทัลแบบจัดเต็ม เล่นดนตรีเมทัลยุค 80 ครบเครื่องทั้งแสง สี เสียง การแต่งกาย ทรงผม เริ่มแรกเล่นเพลงของวงในยุค 80 อย่างมอทลีครู แร็ทท์ ไวท์สเน็ค วอร์แรนท์ ระยะหลังเขียนเพลงเองและออกอัลบั้ม ก่อตั้งวงโดย ฮ็อท ร็อด (หรือ อลัน คิง) นักร้องนำมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1999 สมาชิกปัจจุบันประกอบด้วย ฮ็อท ร็อด (ร้องนำ)  สไนเปอร์ (คริส ดาโกตา – กีตาร์) แด็ก (ดาโกตา นีลสัน – กลอง) และ สเปด (แซม มอริส – เบส)

“เราอยากเขียนเพลงของเราเอง แต่ก็อยากเล่นเพลงที่คนอยากฟัง ผมไม่เคยเบื่อที่จะเล่นเพลงจากยุค 80 เพราะว่าพวกนั้นล้วนเป็นฮีโรของผม” แซม มอริส มือเบสกล่าว เขาทำงานกับทรีดีอินยัวร์เฟซตั้งแต่จบการศึกษาจากฟรีมอนท์ไฮสคูลเมื่อปีค.ศ. 2003 ในตำแหน่งผู้จัดการเวทีควบดูแลกีตาร์ต่อมาจึงเป็นมือเบสของวง ก่อนหน้านั้นเขาตั้งวงของตัวเองร่วมกับเพื่อนร่วมโรงเรียน

“ผมรู้จักเพื่อนร่วมโรงเรียนมัธยมสองสามคนที่อยากตั้งวง วงดนตรีร็อกแอนด์โรลที่มีรูปแบบการแสดงบนเวที วงดนตรีที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน” แซมเล่า “เราเอาทุกอย่างมารวมกันเท่าที่เด็กกลุ่มหนึ่งที่ไม่มีอะไรทำในคืนวันศุกร์จะสรรหามาได้ แล้วมันก็กลายเป็นการเล่นดนตรีในห้องใต้ดินบ้านพ่อแม่ผม พวกท่านสนับสนุนทุกอย่าง คิดดูสิ การให้วงร็อกแอนด์โรลล์เต็มวงเล่นที่ห้องใต้ดินไม่ใช่เรื่องง่ายหรอก”

จากนั้นวงของแซมก็ได้เล่นในหลายที่ แต่ก็แยกย้ายกันไปในที่สุด “วงมันแตกกันไปคนละทาง แต่มันก็เป็นช่วงเวลาที่ดีมากในชีวิตของผม ผมหยุดทำต่อไม่ได้ กลายเป็นสิ่งเสพติดที่ผมจะต้องเล่นดนตรี”

“เราไม่ได้แค่เล่นเพลงกันเฉย ๆ เราใส่การแสดงของเราเข้าไปด้วยนะ” แซมคุยโว “เรานำการจัดเวที แบบมืออาชีพ มีทั้งเลเซอร์และดนตรีเสียงดังอึกทึกครึกโครม การแต่งตัวเต็มที่ และ ผมยาวสยายฟูฟ่อง ทุกอย่างรวมความเป็นยุค 80 เอาไว้ทั้งหมด”

“เราเล่นได้ทุกที เพลงยุค 80 เข้าได้กับทุกที่ที่คุณต้องการ ทุกที่ที่ผู้คนกำลังมองหาช่วงเวลาดี ๆ เราให้สิ่งเหล่านั้นกับพวกเขา…” “ผมคิดว่าทรีดีมีการแสดงที่วงดนตรีอื่นในเนบราสกาไม่มี ด้วยการแต่งหน้า ทำผม ทัศนคติและความสนุกสนาน “แซมบอก “ เราไม่ใช่คนสี่คนที่ยืนนิ่งบนเวทีแล้วมองไปที่คนดู เราวิ่งไปทั่วเวทีแล้วให้การแสดงที่ตื่นตาตื่นใจ”

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.