Glam Skanks


เธอสี่คนคนนี้ อาลี แคต เวโรนิกา โวลลุม มิลลี แชน และแคซซี ประกาศว่ารักแกล็มร็อก และออกอัลบั้ม กลิตเตอร์ซิตี้ ออกมายืนยันคำพูด กลิตเตอร์ซิตี้น่าจะถูกใจแฟนเพลงควีน อลิซ คูเปอร์ เดวิด โบวี เดอะสวีต ในยุคแกล็มร็อกช่วงทศวรรษ 1970 กันบ้าง

เดอะแกล็มสแก็งส์ เพิ่งรวมตัวกันไม่กี่ปี อาลี แคต และ เวโรนิกา โวลลุม ลงโฆษณาในเว็บไซต์เกร็กส์ลิสต์ เพื่อหานักดนตรีหญิงทำวงหญิงล้วนจึงได้รู้จักกัน ตามมาด้วยสมาชิกอีกสองคนซึ่งชื่นชอบดนตรีแกล็มร็อกคล้ายกัน คือเบรนดา (มือเบส) กับ ลินด์ซี่ (มือกลอง) แต่แล้วก็เปลี่ยนเป็นมิลลีเข้ามาเล่นเบส และแจซีนมาเป็นมือกลอง กลายเป็นผู้ชายคนเดียวของวง แทนที่จะเป็นวงหญิงล้วนอย่างที่ตั้งใจแรก

แต่แจซีนก็ลาออกได้แคซซี่มาตีกลองทำให้เป็นวงหญิงล้วนอีกครั้ง

เส้นทางของแกล็มสแกงส์ไม่ราบรื่นมากนักแต่ก็ไม่ยากลำบาก พวกเธอขายภาพลักษณ์ หมายถึงการลงทุนเรื่องแฟชั่น การจัดเวทีและของตกแต่งอีกหลายอย่าง ซึ่งจะใช้สิ่งเหล่านี้มาดึงดูดความสนใจในขณะที่ความบ้าและแปลกประหลาดอาจะไม่ใช่เรื่องบ้าและแปลกประหลาดอีกต่อไปแล้วเมื่อแฟนเพลงคุ้นชินกับภาพลักษณ์ต่าง ๆ หรืออย่างเลดีกาก้าก็ทำให้คนคลั่งคอสตูมต้องตามติด แล้วจะมีที่ว่างให้แกล็มร็อกไร้ชื่อเสียงอีกหรือ?

แต่พวกเธอมีตัวช่วย เพราะพ่อของเวโรนิกาเป็นเพื่อนกับจอห์นนี เดปป์ ดาราคนดังและอลิซ คูเปอร์ เจ้าพ่อช็อกร็อก เรื่องมันอาจจะง่ายขึ้น (พ่อของเวโรนิกาคือ บรูซ วิตกินส์ เป็นโปรดิวเซอร์ ซาวนด์เอนจิเนียร์ และยังเป็นมือคีย์บอร์ดวงฮอลลีวู้ดแวมไพรส์ โปรเจ็คต์ร่วมของอลิซ คูเปอร์กับจอห์นนี เดปป์) พวกเธอเลยได้เป็นวงเปิดให้กับฮอลลีวู้ดแวมไพรส์ ทำให้มีคนรู้จักเพิ่มขึ้นพอสมควร

แต่จะบอกว่าอาศัยบารมีพ่อก็ไม่เต็มปาก พวกเธอก็มีดีเหมือนกัน อย่างเมื่อเควิน สมิธ จะทำเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง ทัสค์ เขาก็มาบันทึกเสียงที่ห้องบันทึกเสียงของพ่อเวโรนิกา เมื่อพ่อเวโรนิกาเอาเพลงของลูกสาวให้ฟัง เขาก็เลยเอาวงเดอะแกล็มสแก็งส์มาบันทึกเสียงเพลง “มิสแอนโดรจีเนียส” (เพลงของเดอะแกล็มสแก็งส์) และยังบันทึกเพลง “เดอะฮ็อกกีซอง” “โอ แคนาดา”

พวกเธอทั้งสี่ตระเวนทัวร์ไปทั่วสหรัฐอเมริกา ด้วยบทเพลงร็อกเรียบง่าย มีพลังกระตุ้นให้ร่างกายขยับไปตามจังหวะและทัศนคติแบบพังก์ของพวกเธอ มีหลายคนนึกถึงเดอะรันอะเวย์ส วงเด็กปั้นของคิม ฟาวลีย์ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ช่วยไม่ได้ เพราะพวกเธอก็มีความงามให้คนดูเหมือนกัน

ให้ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.