Warrant: Louder Harder Faster


วอแรนต์ไม่มีทางกลับไปเหมือนเดิมแล้วสินะ

รำพึงในใจระหว่างฟังอัลบั้ม ดังกว่า หนักกว่า เร็วกว่า ซึ่งไม่ได้แปลว่า ดีกว่า

ความจริงไม่ว่าเจนนี เลนจะอยู่หรือไม่อยู่ วอแรนต์ก็ไม่เหมือนเดิมมาตั้งนานแล้ว ในขณะที่สองอัลบั้มแรกเป็นผลงานป็อปเมทัลชั้นเลิศ เป็นความภาคภูมิใจได้ว่าครั้งหนึ่งเคยทำผลงานระดับนี้ออกมาได้ แต่พออัลบั้มลำดับที่ 4 อัลตราโฟบิก วอแรนต์เหมือนหลงทางไปไม่ถูกว่าจะเลือกเส้นทางไหน เพิ่งจะตั้งหลักกับแนวทางฮาร์ดร็อกในชุดบอร์นอะเกนก็ดูจะสายเกินไปหน่อย แต่อย่างน้อยแฟนเพลงดั้งเดิมบางส่วนก็ยังติดตามสม่ำเสมอ

สมาชิกชุดนี้เป็นยุคคลาสสิกไลน์อัปเกือบทั้งหมด มีเพียงโรเบิร์ต เมสันนักร้องนำที่เป็นสมาชิกใหม่ (ตั้งแต่ปีค.ศ. 2008) ผลงานที่ออกมาโดยรวมก็น่าชื่นชมในฐานะวงดนตรีฮาร์ดร็อกที่ทำดนตรีมีมาตรฐาน เพราะจะหาเหตุผลที่จะบอกว่าเพลงในอัลบั้มนี้ไม่ดีก็หาไม่เจอ เสียงร้องโอเค เข้ากับดนตรีฮาร์ดร็อกแบบนี้ ภาคดนตรีก็แน่นปึ้ก เสียงกีตาร์อาจไม่หวือหวาแพรวพราวแต่อย่างน้อยก็มั่นใจในริธึ่มได้ แล้วจะว่าไปดนตรีฮาร์ดร็อกบ้าน ๆ ก็ไม่ได้ต้องการเสียงโซโลกีตาร์โดดเด่นล้ำหน้าอะไรอยู่แล้ว

ถ้าอัลบั้มนี้ย้อนกลับไปออกวางจำหน่ายในช่วงปีค.ศ. 1989 เป็นอัลบั้มแรก ก็คงไม่แย่ (ถ้าวัดจากยอดขาย) แต่จะเป็นที่จดจำอย่างที่วอแรนต์ทำได้ในสองอัลบั้มแรกหรือเปล่า? ก็คงจะไม่ เพราะสองอัลบั้มนั้นมีความป็อปแทรกอยู่ทุกอณู ผสมผสานความสดใสของวัยรุ่น แต่ผลงานชุดลาวเดอร์ฮาร์ดเดอร์ฟาสเตอร์ออกมาทางวงคิกซ์หรือว่าเทสลายุคแรกมากว่า เวลาฟังแล้วรู้สึกนี่เป็นฮาร์ดร็อกที่ดีแฮะ แต่ไม่ติดหู ไม่ป็อป

ความรู้สึกที่มีต่ออัลบั้มนี้ไม่ต่างจากที่รู้สึกกับอัลบั้มสแมช ของสตีเฟน เพียร์ซี คือได้ฟังก็รู้สึกดีที่ได้ฟัง แต่ไม่มีอะไรทิ้งค้างไว้ในหัวให้ประทับใจ เพราะความโดดเด่นที่แยกระหว่างฝีมือกับรสนิยมในการทำดนตรีมันพูดยากจริงว่าทำไมฟังอัลบั้มหนึ่งแล้วถึงอยากฟังซ้ำ แต่พอฟังอัลบั้มหนึ่งแล้วเฉย ๆ ไม่รู้สึกว่าอยากหยิบมาฟังซ้ำทั้งที่มั่นใจว่าเพลงมันก็ดีนะ…

ลาวเดอร์ฮาร์ดเดอร์ฟาสเตอร์ ขาดเสน่ห์บางอย่างที่ไม่สามารถเข้าถึงคนที่เคยชอบสองหรือสามอัลบั้มแรกของวอแรนต์ได้เลย ความสดใสทะเยอทะยานมันหายไปตามวันเวลา กลายเป็นพวกคร่ำโลกที่พยายามอยู่รอดในโลกที่โหดร้ายนี้ไปวันวัน…

Line Up:

 • Erik Turner – guitar
 • Jerry Dixon – bass
 • Joey Allen – guitar
 • Steven Sweet – drums
 • Robert Mason – Vocal

Track Listings:

 1. Louder Harder Faster
 2. Devil Dancer
 3. Perfect
 4. Only Broken Heart
 5. U In My Life
 6. Music Man
 7. Faded
 8. New Rebellion
 9. Big Sandy
 10. Choose Your Fate
 11. Let It Go
 12. I Think I’ll Just Stay Here and Drink

ให้ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.