R.I.P.: Zeno Roth


อูลี จอน ร็อธ ได้ประกาศข่าวว่าซีโน ร็อธ น้องชายของเขาเสียชีวิตขณะกำลังหลับเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2018 หลังจากที่เจ็บป่วยมานานพอสมควร

ซีโน ร็อธเป็นมือกีตาร์ฝีมือฉกาจไม่แพ้พี่ชาย คนเริ่มรู้จักตอนที่มาเล่นในวงอิเล็กตริกซันของอูลี แล้วจึงมาทำวงซีโนของตัวเองออกอัลบั้มแรกในปีค.ศ. 1986 อัลบั้มนี้ดูธรรมดาไปหน่อย อูเล ริตเจน มือเบสของซีโนต่อมาไปตั้งวงแฟร์วอร์นนิง

แต่เสียงกีตาร์ไม่ธรรมดา จากนั้นก็เงียบหายไป มาออกอัลบั้มอีกที ซีโนโลจี ในปีค.ศ. 1995

สไตล์กีตาร์ออกทางนีโอคลาสสิคัลน่าสนใจมาก ขอให้สู่สุคติ

30 มิถุนายน ค.ศ. 1956 – 5 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2018

Discography

  1. Zeno (1986)
  2. Zenology (1995)
  3. Listen to the Light (1998)
  4. Zenology II (2005)
  5. Runway To The Gods (2006)

Published by Friday I am in Rock

Lover and Hater, A profound liar of all time.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: