Obituary

R.I.P.: Zeno Roth


อูลี จอน ร็อธ ได้ประกาศข่าวว่าซีโน ร็อธ น้องชายของเขาเสียชีวิตขณะกำลังหลับเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2018 หลังจากที่เจ็บป่วยมานานพอสมควร

ซีโน ร็อธเป็นมือกีตาร์ฝีมือฉกาจไม่แพ้พี่ชาย คนเริ่มรู้จักตอนที่มาเล่นในวงอิเล็กตริกซันของอูลี แล้วจึงมาทำวงซีโนของตัวเองออกอัลบั้มแรกในปีค.ศ. 1986 อัลบั้มนี้ดูธรรมดาไปหน่อย อูเล ริตเจน มือเบสของซีโนต่อมาไปตั้งวงแฟร์วอร์นนิง

แต่เสียงกีตาร์ไม่ธรรมดา จากนั้นก็เงียบหายไป มาออกอัลบั้มอีกที ซีโนโลจี ในปีค.ศ. 1995

สไตล์กีตาร์ออกทางนีโอคลาสสิคัลน่าสนใจมาก ขอให้สู่สุคติ

30 มิถุนายน ค.ศ. 1956 – 5 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2018

Discography

  1. Zeno (1986)
  2. Zenology (1995)
  3. Listen to the Light (1998)
  4. Zenology II (2005)
  5. Runway To The Gods (2006)
Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s