Rob Halford VS KK Downing


อัลบั้ม ไฟร์เพาเวอร์ ของจูดาสพรีสต์กำลังจะวางจำหน่าย แต่เกล็น ทิปตันประกาศเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ค.ศ. 2018 ว่าเขาเป็นพาร์คินสัน และตรวจพบว่าเป็นมาตั้งแต่ปีค.ศ. 2008 นั่นหมายถึงว่าเขาจะไม่ออกทัวร์กับจูดาสพรีสต์อีกแล้ว แต่ยังคงเป็นสมาชิกจูดาสพรีสต์อยู่

แล้ว เคเค ดาวนิง อดีตมือกีตาร์จูดาสพรีสต์ออกมาบอกว่า สงสัย แอนดี สนีป จะทำมากกว่าดูแลการผลิต ทำให้เกิดการตีความว่าเขาหมายถึงแอนดี (ซึ่งจะมาเล่นกีตาร์ให้วงตอนออกทัวร์ด้วย) คงจะเล่นกีตาร์ในส่วนของเกล็น ทิปตัน

งานนี้ ร็อบ ฮาลฟอร์ด นักร้องนำจูดาสพรีสต์ตอบโต้ทันควัน เขาให้สัมภาษณ์ในรายการวิทยุฟ็อกซ์สปอร์ต 910 ว่า  ด้วยความเคารพต่อทุกสิ่งที่กล่าวถึงในคำแถลงนั้นเป็นเรื่องที่ไม่ต้องสงสัยเลยแต่จุดหนึ่งที่ผมอยากจะอธิบายและบันทึกไว้คือการพูดเป็นนัยว่าแอนดี สนีป (ผู้ดูแลการผลิตอัลบั้ม) เป็นคนเล่นกีตาร์ส่วนของเกล็นในอัลบั้ม ไฟร์เพาเวอร์

ผมขอยืนยังว่าคำกล่าวนั้นเป็นเท็จพันเปอร์เซ็นต์ เพราะผมอยู่กับเกล็นระหว่างที่เขาทำงานในส่วนกีตาร์ของเขาและเขาก็ทำงานหนัก หนักมาก จริง ๆ

จินตนาการถึงชายคนนี้ที่เป็นพ์คินสันมานับ 10 ปี ผมไม่เคยเห็นใครกล้าขนาดนั้น เพราะความจริงแล้วทุกเพลงเป็นสิ่งท้าทายสำหรับเขาที่จะเล่นมันออกมาให้ยอดเยี่ยม แต่เขาก็ทำได้ เขาทำมาตลอด วันแล้ววันเล่า

นี่เป็นเพียงประสบการณ์ที่มีทรงพลังมากในตอนแรก และนี่ก็เป็นการแสดงให้คุณเห็นถึงเรื่องราวที่น่าอัศจรรย์รอบตัวเราที่เกิดขึ้นกับบุคคลทั่วโลกที่ร้องรับมือกับพาร์คินสันในชีวิตของพวกเขา

ผมแค่ต้องการที่จะบอกประเด็นเดียวเท่านั้น เพราะจากทุกอย่างที่แถลงการณ์นั้นออกมาเหมือนตบหน้าผมเป็นส่วนตัว ตอนนี้ผมขออธิบายอย่างชัดเจนและอยากแน่ใจว่าทุกคนเข้าใจทุกอย่างที่คุณได้ยินจากเกล็นในอัลบั้ม ไฟร์เพาเวอร์ ก็มาจากฝีมือของเกล็น ทิปตัน ผู้น่าอัศจรรย์

ซึ่งหลังจากที่ร็อบออกมาบอกดังกล่าว เคเคก็บอกว่า มันเป็นการเข้าใจผิดและตีความคลาดเคลื่อน เขาไม่ได้หมายความว่าอย่างนั้นเสียหน่อย

เรื่องเข้าใจผิดเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับคนที่รู้จักกันมาสามสิบสี่สิบปี คงสะสางกันได้

ว่าแต่อัลบั้ม ไฟร์เพาเวอร์ จะมีวางจำหน่ายในรูปแบบซีดีในประเทศไทยหรือไม่?

ให้ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.