Mick Mars: Upcoming Solo Album


มิก มาร์ส (Mick Mars) หรือ ชื่อจริง โรเบิร์ต อลัน ดีล (Robert Alan Deal) คือมือกีตาร์ของวงมอตลีครู (Mötley Crüe) เป็นหนึ่งในขุมพลังความดิบกร้าวของบทเพลงที่อยู่มาตั้งแต่อัลบั้มแรกจนถึงปัจจุบัน และยังเป็นคนตั้งชื่อวงมอตลีครูด้วย

หลังจากที่มอตลีครูแยกย้ายกันไปคนละทางหลัง ดิเอนด์ ก็มีข่าวว่ามิกจะทำอัลบั้มเดี่ยว ซึ่งจนแล้วจนรอดก็ยังไม่มีใครได้ฟังเสียที

มิกซ์เคยให้สัมภาษณ์ เอ็ดดี ทรังก์ เมื่อเดือนธันวาคม ค.ศ. 2014 ว่า “บอกตามตรง ตอนนี้ผมกำลังทำเพลงซึ่งที่มีอยู่ได้อย่างมากก็เป็นอีพี มันยังห่างไกลจากทำอัลบั้มอยู่ในตอนนี้ ผมคงไม่ปล่อยอัลบั้มเต็มจนกว่าผมจะรู้สึกว่าทุก ๆ เพลงในอัลบั้มเป็นเพลงเกรดเอ ตอนนี้ผมมีเพลงมากมายอยู่ในมือ แต่ว่ามันก็แค่เกรดบีหรือเกรดซี ซึ่งผมก็ยกเพลงให้วงอื่นไปบ้าง ให้พวกโฆษณา ภาพยนตร์ เพลงประกอบภาพยนตร์ หรืออะไรบ้าง แต่ผมจะไม่ปล่อยอัลบั้มของผมจนกว่าผมจะเชื่อเต็มหัวใจว่าเพลงทุกเพลงเป็นเกรดเอ…”

เมื่อปีค.ศ. 2016 มิก มาร์ส มือกีตาร์หน้าตายแห่งมอตลีครูเคยปล่อยตัวอย่างเพลงและภาพทำงานในสตูดิโอออกมาให้แฟนเพลงมีความหวังว่าจะได้ฟังผลงานจากเขา แถมด้วยภาพของจอห์น คอราบี อดีตนักร้องนำมอตลีครูยิ่งทำให้คนที่ชอบอัลบั้มมอตลีครู (1994) มีความหวังว่าจะได้เห็นการร่วมงานของทั้งคู่ คือ “กิมมี บลัด” กับ “เชก เดอะ เคจ” บันทึกเสียงที่แบล็กเบิร์ดสตูดิโอ ในแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซีแต่สุดท้ายก็เงียบหาย…

ล่าสุด มิกให้สัมภาษณ์รายการทอล์กกิงเมทัล บอกว่า “ผมทำงานมาหลายปี พยายามทำให้มันออกมาถูกต้องตามความคิดของผม ผมไม่อยากทำอัลบั้มให้เสร็จเพียงเพื่อจะออกอัลบั้ม มันต้องถูกต้อง  สำหรับผมมันหมายถึงมีคนฟังอยากได้ยินดนตรีของผม มันต้องออกมาให้ถูกต้อง ผมคงไม่ทำมันออกมาลวก ๆ ทำอัลบั้มให้เสร็จเพียงเพื่อจะออกอัลบั้ม ผมทำแบบนั้นไม่ได้ มันเลยใช้เวลาสักหน่อย”

สำหรับการร่วมงานกับจอห์น คอราลี และ แอนดี เบียร์แซก (แบล็ก วีล ไบร์ดส์) นั้น มิก บอกว่า “การทำงานพวกนั้นมันผ่านไปแล้ว ผมกำลังมองหานักร้องที่จะอยู่กับผมในสตูดิโอ และถ้ามันไปได้ดีหรือว่ามีโอกาสใดใด -ผมที่หวังเอาไว้ว่าจะมี- ก็จะออกทัวร์ เพราะคุณเคยเจอมากี่ครั้งล่ะที่ไปดูคอนเสิร์ตแล้วพบว่านักร้องนำเป็นคนละคน (กับที่บันทึกเสียงในอัลบั้ม) มันเลยเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ผมอยากได้นักร้องนำที่แตกต่างกันสักหน่อย เสียงแตกต่างกัน แต่เป็นนักร้องนักดนตรีด้วย อาจจะฟังแปลก ๆ นะ ดูอย่างเดอะบีตเทิลส์สิ สามคนร้องประสานกัน จอห์นร้อง หรือ ริงโกร้อง หรือ ใครก็ตาม แต่อะไรแบบนั้นแหละที่ผมกำลังมองหาอยู่ ผมอยากทำอะไรแบบนั้นถ้ามันเป็นไปได้ก็เยี่ยม แต่ถ้าไม่ได้มันก็เยี่ยมอยู่ดีเพราะไม่ว่ายังไงอัลบั้มนี้จะยังไม่ออกจนกว่าผมจะพอใจกับมันจริง ๆ”

ที่ผ่านมาเขาเขียนเพลงร่วมกับจอห์น เลคอมปต์ (อดีตสมาชิกวงอีแวนเอสเซนซ์) ช่วยเช่นช่วยเขียนเพลงสองเพลงในอัลบั้ม ดิ อันแอตแทกทีฟ รีโวลูชัน ของ แครชไดเอ็ต เล่นกีตาร์ในเพลง “เทก อิต ทู เดอะ ลิมิต” ของฮินเดอร์ และอีกหลายวง

ให้ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.