Mick Mars: Upcoming Solo Album


มิก มาร์ส (Mick Mars) หรือ ชื่อจริง โรเบิร์ต อลัน ดีล (Robert Alan Deal) คือมือกีตาร์ของวงมอตลีครู (Mötley Crüe) เป็นหนึ่งในขุมพลังความดิบกร้าวของบทเพลงที่อยู่มาตั้งแต่อัลบั้มแรกจนถึงปัจจุบัน และยังเป็นคนตั้งชื่อวงมอตลีครูด้วย

หลังจากที่มอตลีครูแยกย้ายกันไปคนละทางหลัง ดิเอนด์ ก็มีข่าวว่ามิกจะทำอัลบั้มเดี่ยว ซึ่งจนแล้วจนรอดก็ยังไม่มีใครได้ฟังเสียที

มิกซ์เคยให้สัมภาษณ์ เอ็ดดี ทรังก์ เมื่อเดือนธันวาคม ค.ศ. 2014 ว่า “บอกตามตรง ตอนนี้ผมกำลังทำเพลงซึ่งที่มีอยู่ได้อย่างมากก็เป็นอีพี มันยังห่างไกลจากทำอัลบั้มอยู่ในตอนนี้ ผมคงไม่ปล่อยอัลบั้มเต็มจนกว่าผมจะรู้สึกว่าทุก ๆ เพลงในอัลบั้มเป็นเพลงเกรดเอ ตอนนี้ผมมีเพลงมากมายอยู่ในมือ แต่ว่ามันก็แค่เกรดบีหรือเกรดซี ซึ่งผมก็ยกเพลงให้วงอื่นไปบ้าง ให้พวกโฆษณา ภาพยนตร์ เพลงประกอบภาพยนตร์ หรืออะไรบ้าง แต่ผมจะไม่ปล่อยอัลบั้มของผมจนกว่าผมจะเชื่อเต็มหัวใจว่าเพลงทุกเพลงเป็นเกรดเอ…”

เมื่อปีค.ศ. 2016 มิก มาร์ส มือกีตาร์หน้าตายแห่งมอตลีครูเคยปล่อยตัวอย่างเพลงและภาพทำงานในสตูดิโอออกมาให้แฟนเพลงมีความหวังว่าจะได้ฟังผลงานจากเขา แถมด้วยภาพของจอห์น คอราบี อดีตนักร้องนำมอตลีครูยิ่งทำให้คนที่ชอบอัลบั้มมอตลีครู (1994) มีความหวังว่าจะได้เห็นการร่วมงานของทั้งคู่ คือ “กิมมี บลัด” กับ “เชก เดอะ เคจ” บันทึกเสียงที่แบล็กเบิร์ดสตูดิโอ ในแนชวิลล์ รัฐเทนเนสซีแต่สุดท้ายก็เงียบหาย…

ล่าสุด มิกให้สัมภาษณ์รายการทอล์กกิงเมทัล บอกว่า “ผมทำงานมาหลายปี พยายามทำให้มันออกมาถูกต้องตามความคิดของผม ผมไม่อยากทำอัลบั้มให้เสร็จเพียงเพื่อจะออกอัลบั้ม มันต้องถูกต้อง  สำหรับผมมันหมายถึงมีคนฟังอยากได้ยินดนตรีของผม มันต้องออกมาให้ถูกต้อง ผมคงไม่ทำมันออกมาลวก ๆ ทำอัลบั้มให้เสร็จเพียงเพื่อจะออกอัลบั้ม ผมทำแบบนั้นไม่ได้ มันเลยใช้เวลาสักหน่อย”

สำหรับการร่วมงานกับจอห์น คอราลี และ แอนดี เบียร์แซก (แบล็ก วีล ไบร์ดส์) นั้น มิก บอกว่า “การทำงานพวกนั้นมันผ่านไปแล้ว ผมกำลังมองหานักร้องที่จะอยู่กับผมในสตูดิโอ และถ้ามันไปได้ดีหรือว่ามีโอกาสใดใด -ผมที่หวังเอาไว้ว่าจะมี- ก็จะออกทัวร์ เพราะคุณเคยเจอมากี่ครั้งล่ะที่ไปดูคอนเสิร์ตแล้วพบว่านักร้องนำเป็นคนละคน (กับที่บันทึกเสียงในอัลบั้ม) มันเลยเป็นอีกเรื่องหนึ่ง ผมอยากได้นักร้องนำที่แตกต่างกันสักหน่อย เสียงแตกต่างกัน แต่เป็นนักร้องนักดนตรีด้วย อาจจะฟังแปลก ๆ นะ ดูอย่างเดอะบีตเทิลส์สิ สามคนร้องประสานกัน จอห์นร้อง หรือ ริงโกร้อง หรือ ใครก็ตาม แต่อะไรแบบนั้นแหละที่ผมกำลังมองหาอยู่ ผมอยากทำอะไรแบบนั้นถ้ามันเป็นไปได้ก็เยี่ยม แต่ถ้าไม่ได้มันก็เยี่ยมอยู่ดีเพราะไม่ว่ายังไงอัลบั้มนี้จะยังไม่ออกจนกว่าผมจะพอใจกับมันจริง ๆ”

ที่ผ่านมาเขาเขียนเพลงร่วมกับจอห์น เลคอมปต์ (อดีตสมาชิกวงอีแวนเอสเซนซ์) ช่วยเช่นช่วยเขียนเพลงสองเพลงในอัลบั้ม ดิ อันแอตแทกทีฟ รีโวลูชัน ของ แครชไดเอ็ต เล่นกีตาร์ในเพลง “เทก อิต ทู เดอะ ลิมิต” ของฮินเดอร์ และอีกหลายวง

Published by Friday I am in Rock

Lover and Hater, A profound liar of all time.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: