Bobbie Brown


อ่านเรื่องที่ บ็อบบี บราวน์ อดีตภรรยา เจนี เลน นักร้องนำวอแรนต์ ออกมาบอกว่า เจนี เคยโดนนักดนตรีเมทัลที่มีชื่อเสียงวางยาและข่มขืนสมัยเริ่มเล่นดนตรีในย่านซันเซตสตริป แล้วความรู้สึกแรกคือ ขยะแขยง บ็อบบี บราวน์มาก หากินกับคนตาย เพื่อจะขายหนังสือมากกว่าอย่างอื่น

คือเรื่องแบบนี้ เจ้าตัวควรจะเป็นคนพูดเอง ถ้าเจ้าตัวไม่พูดออกมา ก็ควรปล่อยให้เป็นโครงกระดูกในตู้ต่อไป เพราะความจริงจะเป็นเช่นไรก็ไม่มีใครรู้ เรื่องที่บ็อบบีเล่า ตัวเจนีก็ไม่สามารถจะมาโต้แย้งหักล้างหรือรับรองว่าถูกต้องอย่างไรได้

แต่มาคิดอีกที เธอก็เคยเล่าอะไรที่เป็นเรื่องส่วนตัวอย่างเปิดเผยมาก่อนแล้ว บางทีเธออาจจะคิดว่านี่คือสิ่งที่ดีสำหรับเจนีก็ได้

บ็อบบี บราวน์มีชื่อเสียงมาจากการประกวด มิสทีนลุยเซียนา เมื่อปีค.ศ. 1987 แต่ชาวร็อกจะคุ้นหน้าเธอจากมิวสิกวิดีโอที่เธอร่วมแสดงหลายเพลง เช่น “ไอม์ออนทูยู” (“I’m On To You”, 1988) ของเฮอริเคน “วันบิตเทน, ทไวซ์ชาย” และ “เฮาส์ออฟโบรกเคนเลิฟ” (“Once Bitten, Twice Shy”, “House of Broken Love”, 1989) ของเกรตไวต์

Hurricane – I’m On To You
Great White – Once Bitten Twice Shy
Great White – House of Broken Love

แต่ที่โด่งดังที่สุดก็คือ “เชอรีพาย” (“Cherry Pie”, 1990) ของวอแรนต์ ซึ่งทำให้เธอได้สนิทสนมกับเจนี เลน และแต่งงานกันในปีถัดมาและชีวิตแต่งงานก็จบสิ้นในเวลาไม่ถึงสามปี

Warrant – Cherry Pie

ไม่นานมานี้ เธอก็ออกมาเปิดเผยผ่านทางฟ็อกซ์นิวส์ว่า เจนี เลน เคยโดนนักดนตรีและผู้จัดการของวงเมทัลที่มีชื่อเสียงข่มขืน!

“ตอนที่เขาบอกเรื่องนี้ (หมายถึงเรื่องที่โดนวางยาและข่มขืนโดยสมาชิกวงเมทัลที่มีชื่อเสียงและผู้จัดการวง) มันเป็นเรื่องที่น่ากลัวมาก” บ็อบบีเล่าให้ฟ็อกซ์นิวส์ฟัง “เขายอมรับเรื่องนี้กับฉันก่อนที่เขาจะเสียชีวิต ฉันรู้สึกเจ็บปวดเมื่อเห็นเขาพูดถึงเรื่องนี้ และมันมีผลกระทบต่อชีวิตของเขาตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ตอนที่เราแต่งงานกัน ฉันไม่รู้เรื่องนี้เลย เรื่องนี้มันเกิดขึ้นตอนที่เขาเริ่มเล่นที่สตริป ตอนที่ฉันได้ยินเรื่องนี้ ฉันร้องไห้ไปกับเขาด้วย ฉันบอกว่า เราต้องทำอะไรสักอย่าง เราต้องเปิดเผยเรื่องนี้ แต่เขาบอกว่า ไม่ ไม่ มันเป็นความอัปยศสำหรับผู้ชายที่เจอเรื่องแบบนั้น มันเหมือนโดนดูหมิ่นและน่าขายหน้า มันน่าอับอายสำหรับเขา ดังนั้นเราพูดอะไรออกมาไม่ได้และต้องมีชีวิตอยู่กับความโกรธภายใน เขารู้สึกว่าเขาพูดอะไรไม่ได้เพราะว่าเขาเป็นผู้ชาย เขาโดนเลี้ยงดูให้เป็นผู้ชาย ต้องไม่ร้องไห้ มันเป็นกระบวนความคิดแบบนั้น ฉันเห็นเลยว่ามันทำให้เขารู้สึกเหมือนโดนขยี้และอัปยศเพียงใดที่จะพูดออกมา ฉันรู้ว่าทัศนคติของเขาเป็นอย่างไรแต่ในขณะเดียวกันฉันก็ไม่รู้ว่าจะช่วยเขาได้อย่างไร รู้ว่าเขาจะไม่พูดอะไรเกี่ยวกับเรื่องแบบนี้แต่มันมีผลกระทบต่อชีวิตเขาทั้งชีวิต และมันเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เขาต้องเมาตลอดเวลา มันเป็นเรื่องเศร้าจริง ๆ”

บ็อบบีเคยเขียนหนังสือเล่าเรื่องชีวิตตัวเองมาแล้วสองเล่มคือ เดอตีร็อกเกอร์บอยส์ (Dirty Rocker Boys, 2013) เล่าความสัมพันธ์ของเธอกับบรรดาซูเปอร์สตาร์ทั้งหลาย ซึ่งตอนนั้นก็มีคนบอกว่าเป็นเรื่องที่ไม่จริงบ้าง คิดเองเออเองไปบ้าง แต่ก็เข้าใจล่ะนะเวลาเขียนหนังสือก็ต้องทำให้ตัวเองเป็นจุดเด่นและเป็นจุดขาย

ปีที่แล้วเธอก็ออกหนังสือมาอีกเล่ม เชอรีออนท็อป: เฟลิตตี ฟอร์ตี-ซัมธิง แอนด์ ฟันนีแอสฟัค (Cherry on Top: Flirty, Forty-Something, and Funny as F**k, 2019) เล่าถึงชีวิตของเธอในช่วงหลัง

เล่าเรื่องราวตั้งแต่ยังเด็กเป็นทอมบอยในลุยเซียนา มาสู่เป็นสาวติดปาร์ตี้ในฮอลลิวู้ด ติดเหล้า ติดยา มีความรัก ผิดหวัง หย่าร้าง ฯลฯ เรื่องราวสนุกสนานเปิดเผยทั้งเรื่องที่น่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว อย่างเช่นประสบการณ์เซ็กส์ประตูหลังกับทอมมี ลี มือกลองคนดังจากมอตลีครู ยังมีความสัมพันธ์กับซูเปอร์สตาร์คนอื่น เช่น ลีโอนาโด ดิคาปรีโอ เควิน คอสต์เนอร์ และแน่นอน เจนี เลน ที่เธอแต่งงานด้วย

เรื่องราวของเธอกับเจนีมาพร้อมกับความรุ่งเรืองของทั้งคู่ ทั้งมิวสิกวิดีโอ “เชอรีพาย” อันโด่งดัง นำไปสู่การแต่งงาน และมีบุตรสาว เทย์เลอร์ เธอเล่าถึงเรื่องที่เจนีต้องต่อสู่กับอาการติดสุราซึ่งนำไปสู่การเสียชีวิตของเขาในปีค.ศ. 2011 เรื่องราวค่อนข้างเศร้าทีเดียว

หลังจากเลิกกับเจนี เธอก็มาคบกับทอมมี ลี และเธอเป็นคนแนะนำให้ทอมมีรู้จักกับ พาเมลา แอนเดอร์สัน ซึ่งจากปากคำของบ็อบบี เธอบอกว่าทอมมีแต่งงานกับพาเมลาหลังจากเลิกกับเธอเพียงสี่วันเท่านั้น แถมเขายังทำรุนแรงกับเธออีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีอีกหลายชื่อที่โผล่มาในหน้าหนังสือของเธอ วินซ์ นีล เซบาสเตียน บาค เดฟ นาวาโร เบรต ไมเคิลส์ ซึ่งแต่ละคนล้วนแล้วแต่คบหาสมาคมกับใครบางคนเป็นตัวเป็นตนอยู่แล้ว แต่ก็อยากจะได้ลิ้มลองเธอเล่นชั่วครั้งคราว แล้วผ่านไปได้สักระยะเธอก็ติดยา กลายเป็นคนไร้บ้าน กว่าจะกลับมายืนหยัดได้อีกครั้ง เธอยังเล่าถึงโปรเจ็กต์รายการโทรทัศน์ที่ชื่อ เอ็กซ์-ไวฟส์ออฟร็อก (Ex-Wives of Rock) ที่ทำร่วมกับ เอเธนา ลี (น้องสาวของทอมมี ลี และเคยแต่งงานกับเจมส์ คอตแท็ก มือกลองวงสกอร์เปียน) เชอริส นีล (เคยแต่งงานกับวินซ์ นีล) และซูซาน ดิกสัน (เคยแต่งงานกับเจอรี ดิกสัน มือเบสวงวอแรนต์)

จะว่าไป เดอตีร็อกเกอร์บอยส์ ก็อ่านได้สนุก เพลิน ๆ ดี

ให้ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.