Lee Kerslake มือกลองผู้เคยร่วมงานกับ Uriah Heep, Ozzy Osbourne เสียชีวิตในวัย 73 ปี (16 เมษายน 1947 – 19 กันยายน 2020) ด้วยโรคมะเร็งที่เขาต่อสู้มานานตั้งแต่ปีค.ศ. 2014
Lee เกิดที่วินตันในปีค.ศ. 1947 วงแรกที่คนจำได้ก็คือ The Gods ซึ่งต่อมาสมาชิกวงนี้หลายคนกลายเป็นนักดนตรีชื่อดัง Greg Lake, Mick Taylor, Alan Shacklock (มือกีตาร์ของวง Babe Ruth – วงดนตรีอังกฤษ ไม่ใช่นักเบสบอลระดับตำนานของอเมริกัน) สองพี่น้อง Brian และ John Glascock (วง Carmen และ Jetro Tull) Paul Newton และ Ken Hensley (สองคนหลังนี้ต่อมาเป็นสมาชิกวง Uriah Heep
วง The Gods ออกอัลบั้มมาสามชุด Ken Hensley ลาออกในปีค.ศ. 1969 เพื่อไปร่วมงานกับวง Spice (ที่ต่อมาเปลี่ยนชื่อวงเป็น Uriah Heep) และ Lee ตามมาร่วมวงในปีค.ศ. 1972 ตั้งแต่อัลบั้ม Demons and Wizards และ Uriah Heep กลายเป็นวงดังตั้งแต่นั้น
“ตอนที่ Dabid (Byron – นักร้องนำ) กำลังฟอร์มเยี่ยมไม่มีใครเทียบเขาได้เลย” Lee เอ่ยโอ่ “เขามีเอกลักษณ์และไม่กลัวใคร ผมจำได้ว่ามีครั้งหนึ่งเราเป็นวงเปิดให้ Rod Stewart หนึ่งในคนที่เป็นนักร้องนำที่เยี่ยมที่สุด ตอนที่เราลงจากเวที Rod บอกว่า ผมจะขึ้นไปต่อได้ยังไงล่ะเนี่ย”
แต่ Lee ก็มีปัญหากับ Gary Bron ผู้เป็นทั้งโปรดิวเซอร์ ผู้จัดการวง และเจ้าของบริษัท Bronze Records ที่ถือสัญญากับ Uriah Heep ซึ่ง Lee มองว่ามันมีปัญหาเรื่องผลประโยชน์ซ้อนทับกัน โดย Lee อ้างว่า Gary เอารายได้ของวงไปถึง 50 เปอร์เซ็นต์ แถมไม่ยอมจ่ายเงินส่วนแบ่งของวงให้สมาชิกวงเป็นปีเพราะเอาเงินไปหมุนในธุรกิจสายการบินของเขา
นอกจากนี้เขายังมีปัญหากับ Ken Hensley ซึ่งพยายามควบคุมและทำตัวเป็นผู้นำด้านการเขียนเพลง ในขณะที่ Gary เป็นคนรีดศักยภาพของสมาชิกวงออกมาทุกหยาดหยด Uriah Heep ประสบความสำเร็จ แต่เมื่อถึงจุดหนึ่ง Lee ก็ต้องโบกมือลาเพราะทนต่อไปไม่ไหวในปีค.ศ. 1978
เมื่อออกจาก Uriah Heep เขาคิดตั้งวงของตัวเอง แต่แล้วก็ได้รับการติดต่อจาก Ossy Hoppe ผู้จัดคอนเสิร์ตชาวเยอรมัน บอกเขาว่า Ozzy Osbourne กำลังมองหาสมาชิกวง
“พวกเขา (Bob กับ Randy) เตรียมพร้อมอยู่แล้วตอนผมไปถึงสตูดิโอ รอจน Ozzy มาถึง ทรงผมเขา และการใส่เสื้อโค้ตขนเฟอร์ทำให้เขาดูเหมือนหมีกรีซลีเลยล่ะ” ลียังเล่าว่าหลังจากเล่นเพลงใหม่ Randy กระโดดขึ้นตะโกนว่า เราได้มือกลองแล้วเว้ยยยยยยยยยยย
Lee เล่าว่า ทั้งเขาและ Bob Daisley (มือเบสของ Ozzy ในช่วงนั้น) โดนไล่ออกจากวงก็เพราะ Sharon ภรรยาของ Ozzy ต้องการสมาชิกใหม่จึงต้องออกจากวงไปก่อนทำอัลบั้ม Diary of a Madman ในปกอัลบั้ม Diary Of A Madman จึงมีรูป Rudy Sarzo กับTommy Aldridge แทนที่จะเป็นทั้งคู่ที่เล่นในอัลบั้ม (โดยไม่มีเครดิต)

หลังจากนั้น Lee กลับมาร่วมวง Uriha Heep จนกระทั่งปีค.ศ. 2007 ที่เขาลาออกเพราะมีปัญหาเรื่องสุขภาพ จนแทบเกษียณตัวเองจากวงการดนตรีไปเลย และในปีค.ศ. 2014 ก็มีข่าวว่าเขาป่วยเป็นมะเร็ง
แต่ระหว่างที่เขาถอนตัวจากวงการดนตรี ก็ยังมีข่าวของเขามาเป็นระยะ อันเป็นเรื่องขัดแย้งกับ Ozzy เรื่องเครดิตและค่าลิขสิทธิ์ในการทำงาน ซึ่งทาง Ozzy เปลี่ยนกลยุทธ์เป็นว่านี่คืองานเดียวของเขา และนำเสนอต่อศาลว่า Lee และ Bob เป็นแค่นักดนตรีรับจ้าง ทั้งคู่จึงได้แค่ค่าลิขสิทธิ์จากการประพันธ์เพลง แต่ไม่ได้ลิขสิทธิจากส่วนการเล่นดนตรีในอัลบั้ม ถึงกระนั้น Lee ก็บอกว่าเขาถึงกับหมดตัวเพราะต้องมาเสียเวลาเรื่องศาล
แต่ในช่วงหลังที่ Lee ตรวจพบโรคมะเร็ง ความอึมครึมขัดแย้งของทั้งคู่ก็คลี่คลายไปในทางที่ดี
สู่สคติ Lee “The Bear” Kerslake