3D In Your Face

ยังมีคนชื่นชอบอยากดูอยากเล่นแกลมเมทัลอยู่เสมอ วงอย่างพอยซัน สตีลแพนเทธอร์ ยังขายการแสดงสดได้อยู่ และยังมีวงหน้าใหม่เกิดขึ้นเรื่อย ๆ อย่างวงดนตรีที่ชื่อ ทรีดีอินยัวร์เฟซ (3D In Your Face) เป็นต้น

ทรีดีอินยัวร์เฟซเป็นแกลมเมทัลแบบจัดเต็ม เล่นดนตรีเมทัลยุค 80 ครบเครื่องทั้งแสง สี เสียง การแต่งกาย ทรงผม เริ่มแรกเล่นเพลงของวงในยุค 80 อย่างมอตลีครู แรตต์ ไวต์สเน็ก วอร์แรนต์ ระยะหลังเขียนเพลงเองและออกอัลบั้ม ก่อตั้งวงโดย ฮอต ร็อด  (หรือ อลัน คิง  Hot Rot – Alan King) นักร้องนำมาตั้งแต่ปีค.ศ. 1999 สมาชิกปัจจุบันนอกจาก ฮอต ร็อด ก็มี  สไนเปอร์ (Chris “Sniper” Hineline- กีตาร์)   แดก ( Dakota “Dak” Neilson– กลอง) และ สเปด (Sam “Spade” Morris – เบส)  

“เราอยากเขียนเพลงของเราเอง แต่ก็อยากเล่นเพลงที่คนอยากฟัง ผมไม่เคยเบื่อที่จะเล่นเพลงจากยุค 80 เพราะว่าพวกนั้นล้วนเป็นฮีโรของผม” แซม มอริส หรือ สเปด มือเบสกล่าว เขาทำงานกับทรีดีอินยัวร์เฟซตั้งแต่จบการศึกษาจากฟรีมอนท์ไฮสคูลเมื่อปีค.ศ. 2003 ในตำแหน่งผู้จัดการเวทีควบดูแลกีตาร์ต่อมาจึงเป็นมือเบสของวง ก่อนหน้านั้นเขาตั้งวงของตัวเองร่วมกับเพื่อนร่วมโรงเรียน 

“ผมรู้จักเพื่อนร่วมโรงเรียนมัธยมสองสามคนที่อยากตั้งวง วงดนตรีร็อกแอนด์โรลที่มีรูปแบบการแสดงบนเวที วงดนตรีที่เราไม่เคยเห็นมาก่อน” แซมเล่า “เราเอาทุกอย่างมารวมกันเท่าที่เด็กกลุ่มหนึ่งที่ไม่มีอะไรทำในคืนวันศุกร์จะสรรหามาได้ แล้วมันก็กลายเป็นการเล่นดนตรีในห้องใต้ดินบ้านพ่อแม่ผม พวกท่านสนับสนุนทุกอย่าง คิดดูสิ การให้วงร็อกแอนด์โรลล์เต็มวงเล่นที่ห้องใต้ดินไม่ใช่เรื่องง่ายหรอก” 

จากนั้นวงของแซมก็ได้เล่นในหลายที่ แต่ก็แยกย้ายกันไปในที่สุด “วงมันแตกกันไปคนละทาง แต่มันก็เป็นช่วงเวลาที่ดีมากในชีวิตของผม ผมหยุดทำต่อไม่ได้ กลายเป็นสิ่งเสพติดที่ผมจะต้องเล่นดนตรี” 

“เราไม่ได้แค่เล่นเพลงกันเฉย ๆ เราใส่การแสดงของเราเข้าไปด้วยนะ” แซมคุยโว “เรานำการจัดเวที แบบมืออาชีพ มีทั้งเลเซอร์และดนตรีเสียงดังอึกทึกครึกโครม การแต่งตัวเต็มที่ และ ผมยาวสยายฟูฟ่อง ทุกอย่างรวมความเป็นยุค 80 เอาไว้ทั้งหมด” 

“เราเล่นได้ทุกที เพลงยุค 80 เข้าได้กับทุกที่ที่คุณต้องการ ทุกที่ที่ผู้คนกำลังมองหาช่วงเวลาดี ๆ เราให้สิ่งเหล่านั้นกับพวกเขา…” “ผมคิดว่าทรีดีมีการแสดงที่วงดนตรีอื่นในเนบราสกาไม่มี ด้วยการแต่งหน้า ทำผม ทัศนคติและความสนุกสนาน “แซมบอก “เราไม่ใช่คนสี่คนที่ยืนนิ่งบนเวทีแล้วมองไปที่คนดู เราวิ่งไปทั่วเวทีแล้วให้การแสดงที่ตื่นตาตื่นใจ”

แต่ด้วยความที่พวกเขาไม่ใช่วงที่มีชื่อเสียงนัก ต้องเผชิญการเปลี่ยนแปลงสมาชิกวงตลอดเวลา อย่างเช่นเมื่อครั้งที่พวกเขาจะไปเล่นที่เทศกาลดนตรี ร็อกลาโฮมา ในมี 2017 มือกลองก็ลาออกเฉย ๆ เพราะขี้เกียจเดินทาง โชคดีที่ยังได้ จิมมี เมสส์ (Jimmy Mess มือกลองของวง แทตทู มิลเลียนแนรส์ (Tattooed Millionaires) และเล่นดนตรีกับพวกเขาโดยไม่ซ้อมกันมาก่อน (จิมมีอาศัยฟังเพลงของพวกเขาระหว่างการเดินทางมาหาพวกเขา)

อย่างไรก็ดี ในปี 2022 ฮอต ร็อด ทำผลงานเดี่ยว อลัน คิง โปรเจ็กต์ (Alan King Project) ทำเพลงสไตล์ซิมโฟนิกเมทัล ส่วน สไนเปอร์ มือกีตาร์ และ สเปด มือเบส/ร้องนำ และจิมมี เมสส์ มือกลอง ไปทำงานในชื่อ มิดไนต์เดวิลส์ 

Leave a Reply

Scroll to top
%d bloggers like this: