Steven Tyler and his girlfriend in 70s: Julia Holcomb

Julia Holcomb แฟนของ Steven Tyler ในช่วงปีค.ศ. 1973 – 1975

มีสารคดีเรื่องหนึ่งชื่อ Look Away ของ Sky.com นำเสนอความสัมพันธ์ที่มีปัญหาของร็อกสตาร์กับหญิงสาวที่พวกเขามีความสัมพันธ์ด้วย คนดังในสารคดีนั้นก็คือ Steven Tyler นักร้องนำวง Aerosmith กับ Axl Rose นักร้องนำวง Guns N’ Roses แต่อยากจะพูดถึง Steveoln Tyler ก่อน

เรื่องราวของหญิงสาวคนนี้ เคยปรากฏในหนังสือ Walk This Way : Autobiography of ‘Aerosmith (1997) ซึ่งเป็นหนังสือประวัติความเป็นมาของ Aerosmith อย่างเป็นทางการ ได้เอ่ยถึงโดยใช้นามแฝง Diana เด็กสาวอายุ 14 ปี 

Steven Tyler เขียนถึงอีกครั้งหนึ่ง ในหนังสืออัตชีวประวัติของตัวเอง Does the Noise in My Head Bother You?: A Rock ‘n’ Roll Memoir (2011) โดยไม่ได้เอ่ยถึงชื่อเธอ บอกแต่เพียงว่าเธอเป็น 1 ใน 6 ของกลุ่มหญิงสาวกรุปปีที่เรียกตัวเองว่า Little Oral Annie Club เขาพบหลังเวทีคอนเสิร์ต ณ พาราเมาต์เธียเตอร์ ในรัฐซีแอตเติล ค่ำคืนหนึ่งในเดือนพฤศจิกายน ค.ศ. 1973 และเขาตกหลุมรักเธอตั้งแต่วันนั้น

สำหรับผู้ที่อาจไม่คุ้นเคยกับคำว่า  กรุปปี –  groupie คำนี้เกิดขึ้นในช่วงปลายทศวรรษ 60 ถึงช่วง 70 หมายถึงแฟนเพลงของวงดนตรีคณะใดคณะหนึ่ง ที่ติดตามวงไปทั่วทุกที่ระหว่างการออกทัวร์ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่แฝงไปกับคำว่า กรุปปี ก็คือ คำนี้มักจะกลุ่มหญิงสาวที่ติดตามร็อคสตาร์เพื่อจุดประสงค์ทางเพศหรือ ความสัมพันธ์ทางอารมณ์

Steven มีความตั้งใจจะแต่งงานกับ Julia แต่เมื่อบิดาและย่าของเขาทักท้วงเรื่องอายุของ Julia ทำให้เขาเปลี่ยนใจ และความสัมพันธ์จบลงไม่นาน โดย Steven เล่าเพียงว่า ขณะที่เขาออกทัวร์ ได้ข่าวว่าอพาร์ตเมนต์เกิดเพลิงใหม่ และหญิงสาวคนนั้นต้องเขาโรงพยาบาลเนื่องจากสำลักควันไฟ เมื่อเขาไปเยี่ยมเธอกลับโดนตบ บอกเลิกและเธอก็แยกทางจากไป

Julia Holcomb เธอตัดสินใจเขียนเรื่องราวจากฝั่งของเธอเองผ่าน Lifesite เมื่อปีค.ศ. 2011 อ่านเรื่องราวจากเธอโดยตรงได้ที่ https://www.lifesitenews.com/news/the-light-of-the-world-the-steve-tyler-and-julia-holcomb-story/ )

Julia ล่าว่า ณ เวลานั้น เธออายุ 16 ปี ส่วน Steven อายุ 25 ในช่วงแรกพวกเขารักกันจริง แต่เธอตั้งข้อสังเกตว่า ที่มารดาเธอยินยอมให้ Steven เป็นผู้ปกครองในตอนนั้น เพราะเข้าใจผิด หรือ โดนทำให้เข้าใจผิดว่า Steven จะอุปการะค่าใช้จ่ายให้เธอเรียนต่อ

เริ่มแรกก็ดูจะไปได้ดี แต่ด้วยวิถีชีวิตแบบร็อกสตาร์ที่มีหญิงสาวล้อมหน้าหลังเวลาออกทัวร์คอนเสิร์ต รวมทั้งเธอคิดว่าสุดท้ายแล้ว Steven สนใจเงินทองและชื่อเสียงมากกว่าเธอ แต่เรื่องราวมาแตกหักเมื่อเกิดเพลิงไหม้พาร์ตเมนต์ของพวกเขา ทำให้ Julia ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเนื่องจากสูดดมควันมากเกินไป และในขณะนั้นตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน Julia จึงได้ตระหนักว่าความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับ Steven ไม่ได้ดีอย่างที่คิด และ Steven บังคับให้ทำแท้ง นำไปสู่การสิ้นสุดความความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไม่นานหลังจากนั้น

เชื่อกันว่า เรื่องราวของ Julia ปรากฏร่องรอยในบทเพลงของ Aerosmith อย่างน้อย 2 เพลง คือ “Seasons Of Wither” เพาเวอร์บัลลาดจากอัลบั้ม Get Your Wings (1974) ซึ่งกล่าวถึงความสัมพันธ์ของพวกเขาในเวลานั้น และเพลงดัง “Walk This Way” จากอัลบั้ม Toys in the Attic (1975) ที่เป็น Sex Fantasy ทะลึ่งตึงตังของ Steven Tyler 

“Seasons Of Wither”

สิ่งที่ดูจะเป็นประเด็น คือ ในสารคดี Look Away อธิบายถึงความเป็น “ผู้เยาว์” ของ Julia ซึ่งโดนกระทำในแง่การชักจูงและบังคับจิตใจ และจะโยงไปสู่ประเด็นความรุนแรงในครอบครัว

ในสหรัฐฯ อเมริกา ความสัมพันธ์ระหว่างชายหนุ่มอายุ 25 กับ เด็กสาวอายุ 16 เป็นเรื่องของแต่ละรัฐ คือ บางรัฐก็ผิดกฎหมายที่กำหนดว่าต้องอายุไม่ต่ำกว่า 18 แต่บางรัฐก็ไม่ได้ผิดกฎหมาย ถ้าเรามองว่านี่คือเรื่องชายหนุ่มอายุ 25 ตกหลุมรักเด็กสาวอายุ 16 และทั้งคู่ตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกันระยะหนึ่ง มันก็ดูเป็นเรื่องปกติ และ Steven ก็ติดต่อมารดาของ Julia เปิดเผย

เพียงแต่ว่าเรื่องราวของทั้งคู่ไม่ได้จบลงสวยงามแบบเทพนิยาย…

One thought on “Steven Tyler and his girlfriend in 70s: Julia Holcomb

Leave a Reply

Scroll to top
%d bloggers like this: